in ,

5 เกม Indie น่าเล่นประจำเดือน มิถุนายน 2019

มาสนุกกันต่อกับเหล่าเกมแนวอินดี้ที่พวกเราจะมาแนะนำกันในคลิป  สำหรับเดือน มิถุนายนนี้ก็มีเกมอินดี้หลากหลายแนวที่พวกเราอยากแนะนำมาเสิร์ฟให้คุณผู้ชมได้เลือกสรรไปเล่นกันอีกเช่นเคย ซึ่งในคลิปนี้จะมีเกมไหนที่คุณผู้ชมเห็นแล้วอยากลองเล่นหรือโดนใจกันบ้าง อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ แบ่งปันเกมสนุกให้กับผู้ชมท่านอื่นได้ลองกันด้วยนะครับ

Lost Region

Lost Region

เกมแนวเอาตัวรอดที่มาพร้อมกับจุดขายของแผนที่ขนาดใหญ่มหึมากว่า 64 ตารางกิโลเมตร ภายในเกมผู้เล่นจะได้ออกสำรวจไปในโลกที่กว้างใหญ่เพื่อออกหาไอเทม อาวุธ และสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ดำรงชีพ โดย Lost Region จะมีระบบการเล่นคล้ายคลึงกับเกมแนวชีวิตรอดทั่วไปไม่ว่าจะเป็น ระบบความหิว ที่ผู้เล่นจะต้องคอยออกหาน้ำ และอาหารเพื่อใช้ประทังชีวิต, ระบบการคราฟไอเท็มที่ผู้เล่นสามารถคราฟสิ่งของจำเป็น รวมไปถึงที่พักอาศัยได้อีกด้วย

Bloodstained: Ritual of the Night

Bloodstained: Ritual of the Night

เกม Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Miriam หญิงสาวผู้ต้องคำสาปที่ต้องออกเดินทางเพื่อไปหยุดยั้ง Gebel เพื่อนของเธอ ที่หมายจะปลุกปีศาจร้ายขึ้นมาทำลายล้างโลกมนุษย์ พูดถึงรูปแบบการเล่น เกมนี้มีกลิ่นอายคล้ายคลึงกับซีรี่ส์ Castlevania แต่จะเพิ่มเติมในส่วนของความเป็น RPG ตัวเกมมีระบบการอัพเลเวล, มีการเพิ่มค่าสถานะต่างๆ ของตัวละคร, มีการปรับเปลี่ยนอาวุธ, สกิล และเครื่องแต่งกายที่มีให้เลือกใช้มากมายขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่น

Journey

Journey

เกมแนวผจญภัยแก้ไขปริศนาที่เล่าถึงเรื่องราวการเดินทางของชายคนหนึ่งที่ออกเดินทางไปยังภูมิประเทศอันรกร้างว่างเปล่าเพื่อไปยังยอดเขาอันเป็นจุดหมายปลายทางของเขา โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของเกมนี้ นั้นก็คือ ในระหว่างการเดินทางผู้เล่นอาจได้พบเจอกับ “เพื่อนร่วมทาง” ซึ่งเป็นผู้เล่นอื่นที่ระบบในเกมจะทำการซุ่มจับคู่ให้อัตโนมัติ ถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่มีบทพูดใดๆ เลยก็ตาม แต่ถึงกระนั้นตัวเกมก็ยังถ่ายทอดอารมณ์ และความรู้สึกได้อย่างดีเยี่ยมผ่านสภาพแวดล้อม ดนตรีประกอบ ซึ่งผู้เล่นจะรู้สึกอินได้เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ

Cooking Simulator

Cooking Simulator

เกมแนว Simulator ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Chef กะทะเหล็กที่จะสร้างสรรค์อาหารนาๆ ชนิด ที่มีให้ทำมากกว่า 60 เมนู โดยภายในเกมจะมาพร้อมกับเครื่องมือที่จำเป็นในการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นกะทะ, เตาอบ, เครื่องปั่น, มีด และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของวัตถุดิบ และเครื่องปรุงที่เตรียมไว้มากมาย โดยเกมนี้ มีโหมดให้เลือกเล่นทั้งแบบ Career ที่ผู้เล่นจะได้รับภารกิจให้ปรุงอาหารตามเมนูต่างๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องอ่านเมนู ดูส่วนผสม และกระบวนการปรุง โดยตัวเกมได้ใส่ความสมจริงในเรื่องของอุณหภูมิทีใช้ปริมาณวัตถุดิบที่ใส่ ระยะเวลาในการทำ ซึ่งหากไม่ตรงตามเมนูอาหารที่ได้ก็จะไม่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ส่วนโหมด Sandbox จะเป็นการเล่นที่เปิดอิสระให้ผู้เล่นได้ทำอะไรตามใจ้ชอบ

Glorious Companions

Glorious Companions

เกมแนววางแผนสไตล์ Turn Based โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องมาสร้างทีมตัวละครสุดแข็งแกร่ง ด้วยการจ้างเหล่านักรบ ทหารรับจ้างมากฝีมือมาทำการต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่มารุกรานในโลกอันสุดแฟนตาซีแห่ง Navaroth ซึ่งทางผู้เล่นสามารถฝึกฝน เพิ่มทักษะความสามารถ จัดสรรอาวุธให้พวกเขาพร้อมรบอยู่เสมอ แน่นอนว่า เหล่าตัวละครแต่ละตัวก็จะมีทักษะความสามารถที่เราสามารถนำมาวางแผน ปรับกลยุทธ์ เพิ่มจุดเด่น ลบจุดด้อยในการต่อสู้กับเหล่าศัตรูและบอสได้ในแต่ละเทิร์น

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย ที่น่าโหลดมาลอง

5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย ที่น่าโหลดมาลอง

5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #27

5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #27