in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน ธันวาคม 2019

สวัสดีคะ ขอต้อนรับเข้าสู่ Visual Gamer TH และในวันนี้ทางอิงจะมาอัพเดตเกมมันส์ๆ พร้อมแนะนำเกมมาใหม่น่าเล่นประจำเดือนธันวาคมให้เหล่าเกมเมอร์ทุกท่านได้ติดตามกันอีกเช่นเคยคะ ส่วนจะ มีเกมไหนที่คุณชอบกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

Big Pharma

Big Pharma
 • วันวางจำหน่าย: 4 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/3nTSJlK

Big Pharma เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้มาเป็นเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญที่ต้องวิจัย และปรุงยารักษาผู้ป่วยที่รอการรักษานับล้าน และต้องมาคิดค้นหาสูตรมาทำยาต้านโรคภัยไข้เจ็บหลากหลายแบบ โดยเกมนี้ผูเล่นจะต้องสร้าง และบริหารจัดการศูนย์ผลิตยาขนาดใหญ่ที่ตัวเกมได้ใส่มาทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้านการทำยามาหลายประเภท อำนวยความสะดวกด้วยระบบสายพาน ลำเลียงยาที่ต้องใช้เครื่องจักรในการทำไปพร้อมกับการคิดค้นสูตรยา สำหรับใครที่อยากลองเกมนี้ ตัวเกมก็มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PC ในวันที่ 4 ธันวาคม ปี 2019 นี้นะคะ

Tools Up!

Tools Up!
 • วันวางจำหน่าย: 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3nUqoM9

Tools Up! เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะกลายเป็นมัณฑนากรรวมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์ปรับปรุงบ้าน 1 หลังให้ดูดี แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะตัวเกมนี้เขาสร้างขึ้นมาให้มีรูปแบบเกมเพลย์ที่ให้อารมณ์คล้ายกับเกม Overcook ที่เพื่อนๆ กับเหล่าผู้เล่นจะได้มาป่วนมันส์ฮาในบ้านหลังเดียวกันถึง 4 คน มาพร้อมกับกิจกรรมรีโนเวตบ้าน แต่ละคนสามารถทาสีกำแพง ปรับปรุงวอลเปเปอร์ ขยับสิ่งของในแต่ละจุดของบ้าน อย่างสมัครสามัคคี Tools Up! มีกำหนดวางบนเครื่องเล่น Nintendo Switch วันที่ 3 ธันวาคม สำหรับ PC มีกำหนดจำหน่ายวันที่ 4 ธันวาคม ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็อาจจะต้องรอประกาศวันกันต่อไป

MechWarrior 5: Mercenaries

MechWarrior 5: Mercenaries
 • วันวางจำหน่าย: 10 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Epic: https://bit.ly/3vJWq0f

MechWarrior 5: Mercenaries เกมแนว Action ขับหุ่นยนต์ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับสงครามหุ่นยนต์รบที่อยู่ภายในจักรวาลที่มีชื่อว่า BattleTeach ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะมารับบทเป็นนักบินขับหุ่นรบมือใหม่ และสวมบทบาทเป็นนักบินรบรับจ้างในยุคสงคราม Third Succession War ปี 3015 จนเกิดความแตกหักภายใน Inner Sphere เกมนี้เราจะได้มาต่อสู้กับกองทัพหุ่นยนต์รบนับหลายร้อย ซึ่งเราอาจจะต้องมีการบริหารจัดการเหล่านักบินขับหุ่นรบให้แข็งแกร่ง พร้อมต่อกรกับพวกไม่หวังดีที่จะมารุกราน MechWarrior 5: Mercenaries มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2019 บนเครื่องเล่น PC ใน Epic Store นะคะ

Phoenix Point

Phoenix Point
 • วันวางจำหน่าย: 3 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One
 • Epic: https://bit.ly/3xTEvGb

Phoenix Point เกมแนว Strategy สไตล์ XCOM ที่ผู้เล่นสามารถใช้กลยุทธ์ในการจัดการศัตรูได้ ภายในเกมจะมีการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2022 เหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบเชื้อไวรัส Pandora จากการไปเยือนชั้นดินเยือกแข็ง ต่อมาก็เกิดเหตุการณ์โกลาหลในช่วงปี 2047 เชื้อไวรัสดังกล่าวได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก เหล่าผู้คนติดเชื้อได้กลายพันธ์เป็นสัตว์ประหลาดอันน่ากลัว ทำให้เหล่าองค์กร Phoenix Project จะต้องออกมาผนึกกำลังปกป้องมนุษย์ทั้งหลายให้รอดพ้นจากฝันร้ายนี้ Phoenix Point มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงวันที่ 3 ธันวาคม ปี 2019 บนเครื่องเล่น PC และ Mac ในส่วนของฝั่งคอนโซล ตัวเกมจะเริ่มลงใน Xbox One ช่วงไตรมาสที่หนึ่งของปี 2020 และ PlayStation 4 ภายในปี 2020 นั้นเองคะ

Everreach: Project Eden

Everreach: Project Eden
 • วันวางจำหน่าย: ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • Steam: https://bit.ly/3h2ck21

Everreach: Project Eden เกมแนว Action RPG ที่จะพาผู้เล่นมาสนุกสุดมันส์กับการปะทะกันของมนุษย์ และเอเลี่ยนต่างดาว ภายในเมืองที่มีชื่อว่า Everreach เมืองที่อยู่บนดวงดาว Eden และผู้เล่นจะมาสวมบทบาทเป็น Nora Harwood สาวน้อย 1 ในสมาชิกหน่วยรักษาความปลอดภัย Everrant เธอได้รับมอบหมายให้มาสำรวจดวงดาว Eden ค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่, ตามรอยอารยธรรมที่หายสาปสูญ เราจะได้สัมผัสกับสงครามภาคพื้นดิน และสงครามยานพาหนะความเร็วสูงบนดวงดาวที่จัดเต็มความ SCI-FI ของเกมได้อย่างสุดติ่ง Everreach: Project Eden มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2019 บนเครื่องเล่น PC, PS4 และ Xbox One นะคะ

Transport Fever 2

Transport Fever 2
 • วันวางจำหน่าย: 11 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/2FVygeY

Transport Fever 2 เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้มาบริหารจัดการเมืองเล็กๆ ให้กลายเป็นเมืองที่เจริญเติบโตได้ตามต้องการ เกมนี้มาพร้อมกับเหล่ายานพาหนะจากฝั่งยุโรป อเมริกา และเอเชียที่ขนกันมาอัดแน่นภายในเกมกันกว่า 200 ประเภท ถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้เน้นในส่วนของการดูแลเมืองเพียงอย่างเดียว แต่จะเน้นเรื่องของการขนส่งมวลชนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมถึงผู้ค้าขายแลกเปลี่ยนมาช่วยเสริมทุนหมุนเวียนภายในทีมให้เจริญรุ่งเรือง การขนส่งภายในเกมนี้ทำออกมาได้เสมือนจริงมีทั้งการขนส่งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ Transport Fever 2 มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 11 ธันวาคม ปี 2019 บนเครื่องเล่น PC นะคะ

Dragon Quest Builders 2

Dragon Quest Builders 2
 • วันวางจำหน่าย: 10 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • Steam: https://bit.ly/3xJMeXk

Dragon Quest Builders 2 เกมแนว Block Building RPG ที่เนื้อหาในเกมจะเป็นเรื่องราวที่เชื่อมต่อกับ Dragon Quest II โดยตรงที่กล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากที่ผู้กล้า “โรโตะ” ที่ได้ทำการปราบเทพแห่งการทำลาย และ Hargon นักบวชผู้ชั่วร้ายลงได้ แต่ทว่าเรื่องราวยังไม่จบแค่นั้น เมื่อกลุ่มลัทธิด้านมืดที่ต้องการให้ Hargon กลับมา และทำลายโลกนี้อีกครั้ง จึงเป็นหน้าที่ของเหล่า “Builder” ที่จะต้องร่วมมือกันฟื้นฟู ซ่อมแซม และสะสมกำลังเพื่อต่อกรกับจอมมารร้าย Dragon Quest Builders 2 จะวางจำหน่ายสำหรับเครื่องเล่น PC ในวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2019 นั้นเองคะ

Gungrave G.O.R.E.

Gungrave G.O.R.E.
 • วันวางจำหน่าย: ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • เว็บไซต์: https://bit.ly/3eWjq5w

Gungrave G.O.R.E. เกมแนว Action Shooting ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Brandon Heat หนุ่มมือปืนอันสุดเปรี้ยวที่ดันมาเสียชีวิตจากการหักหลังของเพื่อน แต่ทว่าตัวเขากลับฟื้นคืนชีพขึ้นมากับนามใหม่ที่เรียกว่า ‘Beyond the Grave’ การกลับมาของเขาในครั้งนี้ เขาจะมาชำระแค้นที่สั่งสมมาให้สาสมใจ ไม่ว่าใครจะดาหน้าเข้ามาขว้างทางหนุ่มคนนี้ก็พร้อมควงปืนยิงกระหน่ำกันให้สิ้นซาก Gungrave G.O.R.E. มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2019 บนเครื่องเล่น PS4 นะคะ

Darksiders Genesis

Darksiders Genesis
 • วันวางจำหน่าย: 5 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • Steam: https://bit.ly/3h6lqus

Darksiders Genesis เกมแนว Action สไตล์ Hack & Slash ที่บอกเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปก่อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคหลัก โดยเกมภาคนี้ผู้เล่นจะได้มาต่อสู้ฝ่าฟันกับเหล่ากองทัพปีศาจ ด้วยอาวุธของตัวละครที่เด่นทั้งระยะประชิดและระยไกล ออกผจญภัยไปในโลกกว้าง และได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวเริ่มต้นของเหล่า Saven Seal อีกทั้งเกมนี้เราจะต้องเก็บเกี่ยวค่าประสบการณ์เพื่ออัพเกรดทักษะความสามารถของตัวละครให้พร้อมรบ ด้วยระบบการต่อสู่้และกดท่าการโจมตีที่ดูแล้วน่าสนุก Darksiders Genesis มีกำนหดวางจำหน่ายวันที่ 5 ธันวาคม ปี 2019 บนเครื่องเล่น PC, PS4, Xbox One, และ Nintendo Switch

Terminator: Resistance

Terminator: Resistance
 • วันวางจำหน่าย: 10 ธันวาคม 2019
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • Steam: https://bit.ly/3o01xqA

Terminator: Resistance เกมแนว Action เดินหน้ายิงแหลกที่ได้มีการเล่าเรื่องราวในอนาคตหลังเกิดเหตุการณ์ Judgment Day ราวๆ 30 ปี ซึ่งทางผู้เล่นจะได้มารับบทเป็น “เจคอป ริเวอร์”หนึ่งในหน่วยต่อต้านจักรกลภาคพื้นแปซิฟิก ไม่นานนักเขาก็ถูก สกายเนต หมายหัว ตามไล่ล่าอย่างโหดร้ายจากคนเหล็ก T-800 ที่หวังจะฆ่าเขาเพื่อเปลี่ยงแปลงชะตากรรม ด้วยเหตุนี้ เจคอป จะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อทำลายสกายเนตไม่ให้มวลมนุษยชาติดับสิ้น Terminator: Resistance เปิดให้บริการกันไปแล้วบนเครื่องเล่น PC ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่วนเครื่องเล่น PS4 และ Xbox One มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคม ปี 2019 คะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Fictorum เกมจอมเวทย์! ผู้ทำลายล้าง ระเบิดหมู่บ้าน เผากระท่อม

   Fictorum เกมจอมเวทย์! ผู้ทำลายล้าง ระเบิดหมู่บ้าน เผากระท่อม

   Watchers เกมเอาชีวิตรอดสไตล์ย้อนยุค แนว Battle Royale เล่นฟรี!

   Watchers เกมเอาชีวิตรอดสไตล์ย้อนยุค แนว Battle Royale เล่นฟรี!