in ,

10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน ธันวาคม 2017

เตรียมส่งท้ายปีเก่ากับเทศกาลเกมที่แห่กันมาลดกันกระหน่ำทั้ง PC และ Console แถมเกมดังหลากหลายเกมต่างทยอยมัดรวมแพคขายกันแบบไม่เกรงใจเงินในกระเป๋าของเหล่าเกมเมอร์กันเลยก็ว่าได้ครับ แต่นั้นยังไม่พอ เพราะยังมีเกมน้องใหม่อีกหลากหลายเกมที่เริ่มปล่อยมาขายกันอีกในช่วงเดือนนี้ ซึ่งแต่ละเกมความสนุกก็ไม่ลดหย่อนไปกว่าเกมค่ายดังเลย และวันนี้พวกเราก็ขอรวบรวม 10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน ธันวาคม 2017 มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ต้องไปติดตามดูกันเลย

Hello Neighbor

Hello Neighbor

เกมสไตล์ ลอบเร้น-สยองขวัญ เกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นเพื่อนบ้านผู้ขี้สงสัย ซึ่งผู้เล่นจะต้องแอบย่องเข้าในบ้านของเพื่อนบ้านข้างๆ เพื่อสืบหาสาเหตุว่าเขาคนนี้แอบซ่อนอะไรเอาไว้ในบ้านกันแน่ แต่แล้วความจริงก็เปิดเผยเมื่อเพื่อนบ้านของเราไม่ใช่คนธรรมดาอย่างที่คิด เพราะเขาเป็นนักฆ่าตัวฉกาจที่มีความสามารถระดับอัจฉริยะ และตัวเรานั้นจะกลายเป็นเหยื่อคนต่อไปของเขานั้นเอง

Ylands

Ylands

เกม Sandbox ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างสรรค์ตัวเกมได้อย่างอิสระตามแบบฉบับเกมแนว Sandbox แถมผู้เล่นจะได้ออกสำรวจไปในเกาะอันกว้างใหญ่ที่มาพร้อมกับดันเจี๊ยน และสถานที่ลึกลับมากมาย และภายในเกมนี้ก็จะมีสิ่งของต่างๆ มากมายให้ผู้เล่นได้ค้นหา เพื่อนำมาคราฟเป็นไอเท็มต่างๆ กว่าพันชิ้น ซึ่งรูปแบบเกมนี้จะคล้ายคลึงกับเกมดังอย่าง Minecraft แต่มีกราฟฟิกเป็นแบบ Low-Poly แทน

ARK Park

ARK Park

เกมแนว Adventure ที่ผู้เล่นจะสวมบทเป็น 1 ในผู้เที่ยวชมสวนขนาดใหญ่ที่จัดแสดงไดโนเสาร์หลากหลายพันธ์จากทั่วทุกทุทโลก ไม่ว่าจะเป็นไดโนเสาร์จากเขตร้อน ไปจนถึงไดโนเสาร์จากเขตหนาวที่มีหิมะปกคลุม และอารมณ์ของเกมนี้นะครับจะเป็นการจำลองเสมือนผู้เล่นนั้นได้ไปเป็นผู้เที่ยวชมสวน จูราสสิคพาร์ค จากภาพยนตร์ชื่อดังเลยทีเดียว

Seven: The Days Long Gone

Seven: The Days Long Gone

เกม RPG ที่นำเสนอเนื้อเรื่องของโลกแห่งอนาคตในยุคที่อารยธรรมล่มสลาย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Teriel จอมโจรผู้มีชื่อเสียงที่ถูกส่งมาจองจำ ณ เกาะเปห์ สำหรับเกมนี้ ตัวเกมเปิดอิสระให้ผู้เล่นสามารถปีนป่ายไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ พร้อมกับรูปแบบการเล่น ที่ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเป็นจอมโจรนักวางแผน ที่จะทำการลอบเร้นเข้าไปขโมยของอันมีค่า หรือจะบู๊แหลก ฟันกระจายก็แล้วแต่ความถนัดของผู้เล่น

Nine Parchments

Nine Parchments

เกมแนวผจญภัยสุดแสนแฟนตาซี ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นจอมเวทย์นอกคอก 4 คน ที่หวังจะเก่งทางลัด ซึ่งพวกเขาได้ตัดสินใจออกเดินทาง ทำการค้นหาพร้อมทดลองเวทย์มนต์ชนิดใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีอยู่ในตำราที่ไหนมาก่อน และหวังจะเป็นจอมเวทย์ที่เก่งกาจให้จงได้ ในส่วนของรูปแบบเกมนี้จะเป็นเกมแนว Action ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือกันเพื่อบุกตะลุยด่านไปข้างหน้า

SpellForce 3

SpellForce 3

ซี่รี่ย์เกม SpellForce ภาคใหม่ที่ได้มีการหยิบเกมแนว RPG และแนว RTS มาผสมรวมกันได้อย่างน่าสนใจ โดยในภาคนี้จะพาผู้เล่นเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกแฟนตาซีอันมีชื่อว่า EO ซึ่งตัวเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างนักรบได้ตามแบบฉบับที่ตัวเองต้องการ แถมยังสามารถสร้างกองทัพเพื่อใช้ในการปกป้องอาณาจักรของเราได้อีกด้วย

Horizon Zero Dawn: Complete Edition

Horizon Zero Dawn: Complete Edition

เกมแอคชั่นผจญภัยสไตล์ Open-World ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตอันใกล้ หลังจากที่โลกได้เรียนรู้การสร้างหุ่นยนต์ และวิทยาการใหม่ๆ แต่ทว่าวันหนึ่ง เกิดเหตุขัดข้อง จึงเป็นเหตุให้หุ่นยนต์ออกอาละวาด และเข้ามาครอบครองโลกในที่สุด และในช่วงเดือนธันวาคมนี้ทางผู้พัฒนาได้เปิดตัวเกมส์ Horizon: Zero Dawn Complete Edition ที่จะรวม DLC และคอนเทนท์พิเศษมาไว้ในเกมแบบครบเซท อันได้แก่ Frozen Wilds, Digital Deluxe Content, Digital Art Book, ธีมของเกม, อาวุธ, เครื่องมือ และชุดสวมใส่ต่างๆ ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ากันเลยทีเดียว

Final Fantasy XV: Episode Ignis

Final Fantasy XV: Episode Ignis

DLC ตัวที่ 3 ของ Final Fantasy XV ที่เป็นเนื้อเรื่องต่อจาก Gladiolus และ Prompto โดยในครั้งนี้ ผู้เล่นจะรับบทเป็น Ignis หนุ่มแว่นที่ไม่ได้มีดีแค่การทำอาหาร ซึ่งเนื้อหาของ DLC ในครั้งนี้จะเป็นรอยต่อระหว่างที่ Ignis ลุยเดี่ยวกับเหล่าทหารที่เมือง Altissia อาลทริสเซีย ก่อนที่จะถูกช่วงชิงดวงตาไป นอกจากนี้ ผู้เล่นจะได้เห็นอีกด้านของ Revus เรวัส คู่หูของ Ignis ในครั้งนี้ พร้อมกับเรื่องราวที่ยังไม่ถูกเปิดเผยอีกมากมาย

Resident Evil 7: Biohazard Gold Edition

Resident Evil 7: Biohazard Gold Edition

จากเกม Action เดินยิงสุดมันส์สู่เกม FPS สยองขวัญเต็มรูปแบบ ที่คราวนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้จัดเต็มความสยองด้วยการจัดชุดพิเศษ Gold Edition มาให้เหล่าแฟนเกมได้เป็นเจ้าของ ซึ่งภายในเซตนี้จะประกอบด้วยเนื้อเรื่องเสริมทั้งหมดของเกม อันได้แก่ Banned Footage Vol. 1, และ Vol. 2 รวมไปถึง DLC ตัวที่ 3 ที่กำลังจะปล่อยออกมาในชื่อ End of Zoe นอกจากนี้ ทาง Capcom ยังใจดีแจก DLC Not a Hero ให้เหล่าสาวกที่มีเกม Resident Evil 7 ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชันไหนก็ตามอีกด้วย

Battlefield 1 – Turning Tides

Battlefield 1 - Turning Tides

DLC ตัวที่ 3 ของเกม Battlefield 1 ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสความมันส์ในสมรภูมิรบอันโด่งดังในคาบสมุทร Gallipoli ทั้งบนบก, ทางน้ำ และทางอากาศ ซึ่งภายใน DLC ได้เพิ่มอาวุธชนิดใหม่เข้ามาให้ได้เล่นกันถึง 6 ชนิด, ยานพาหนะใหม่อีก 2 แบบ และอาชีพพิเศษใหม่อย่าง The Infiltrator และแผนที่ใหม่อีก 4 แผนที่ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ Cape Helles แผนที่ที่ได้บรรยากาศบริเวณชายหาดแถบคาบสมุทร Gallipoli, Achi Baba แผนที่ๆ ได้บรรยากาศของหุบเขาแถบคาบสมุทร Gallipoli, Heligoland Bight เฮลิโกแลน ไบท์ สงครามที่ต่อสู้กันด้วยเรือรบ และเครื่องบินบริเวณน่านน้ำใกล้หน้าผา และ Zeebrugge ซีบรูซ แผนที่ๆ จะเน้นการต่อสู้ระยะใกล้บนท่าเรือ Bruges ในแถบประเทศเบลเยี่ยมนั้นเอง

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยพร้อมระบบเกมน่าเล่นที่คุณต้องลอง

10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยพร้อมระบบเกมน่าเล่นที่คุณต้องลอง

10 เกมมือถือฟรีแนว Zombie น่าเล่นที่คุณไม่ควรมองข้ามในปี 2017

10 เกมมือถือฟรีแนว Zombie น่าเล่นที่คุณไม่ควรมองข้าม