in ,

10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มกราคม 2018

ปีเก่าก็ผ่านพ้นไปแล้วส่วนปีใหม่ก็กำลังคลืบคลานเข้ามา ชาวเกมเมอร์หลายท่านในช่วงปีใหม่นี้คงกำลังมองหาเกมที่น่าสนใจเอาไว้เล่นในช่วงนี้อยู่เป็นแน่ ซึ่งในช่วงเดือนมกราคมนี้เป็นเดือนแรกของปี 2018 ก็มีเกมฟอร์มใหญ่ยักษ์และเกมหลากหลายสไตล์ที่น่าสนใจต่างขนออกมาขายต้อนรับปีใหม่กันระนาว และคราวนี้พวกเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มกราคมในปี 2018 มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกเล่นกันอีกเช่นเคย ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยครับ

Full Metal Furies

Full Metal Furies

เกม Action RPG ที่นำเสนอรูปแบบเกม Brawler ยุคใหม่แบบที่ควรจะเป็น ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นสามาถเลือกอาชีพได้ทั้หมด 4 อาชีพ อันได้แก่ Sentinel, Engineer, Sniper และ Fighter โดยแต่ละอาชีพจะมาพร้อมกับความสามารถ และสกิลที่แตกต่างกัน ทางผู้เล่นเองสามารถเล่นแบบ Solo เดี่ยวหรือรวมทีมกับเพื่อนๆ ในการบุกถล่มดินแดนที่ถูกปกครองโดยไททัน และต่อสู้กับศัตรูที่มีกว่า 70 รูปแบบ

Light Tracer

Light Tracer

เกม VR แก้ไขปริศนาสไตล์น่ารักที่ผู้เล่นจะต้องเป็นผู้ช่วยที่แสนดีคอยนำทาง และช่วยเหลือเจ้าหญิงตัวน้อยในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆที่ขว้างหน้าหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เธอคนนี้เดินทางไปยังหอคอยยักษ์ให้จงได้ ภายในเกมนี้ทางผู้เล่นจะได้พบกับการแก้ไขปริศนาอันสุดท้าทาย แถมเกมนี้ยังมีด่านให้คุณผจญภัยถึง 8 ด่าน พร้อมเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดประจำด่านที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเธอปราบปรามให้สิ้นซากนั้นเอง โดยในแต่ละแผนที่จะมีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไป และมีกลไกอีกมากมายให้ผู้เล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น

Lost Sphear

Lost Sphear

เกม RPG ที่ผู้เล่นจะรับบทเป็น Kanata เด็กหนุ่มที่ตื่นขึ้นจากฝันร้าย และพบว่าบ้านเกิดของเขาหายไปเหมือนความฝัน ซึ่งนั้นอาจจะนำมาสู่การสูญสลายของโลกก็เป็นได้ โดย Kanata และเพื่อนของเขาจึงออกเดินทางเพื่อฟื้นฟูโลกด้วย”พลังแห่งความทรงจำ” ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป สำหรับเกมนี้ได้นำเสนอรูปแบบเกม RPG ยุคเก่าที่หาเล่นได้ยากในสมัยนี้มาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันอีกครั้ง

My Time at Portia

My Time at Portia

เกมแนว Action RPG Sandbox ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับชีวิตในดินแดนที่มีชื่อว่า Portia ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการปลูกผัก ทำฟาร์ม รวบรวมวัสดุในการคราฟ ไม่ว่าจะเป็นการตัดต้นไม้, ผสมสมุนไพร, ขุดแร่ ทำเหมือง รวมไปถึงการสำรวจดินแดนใหม่ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ที่คุณจะได้พบกับสภาพทะเลทราย, แนวปะการัง ที่ราบลุ่ม เหมือง และอื่นๆ มากมาย

Railway Empire

Railway Empire

เกมแนว Simulation ที่จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปในยุค 1830 ซึ่งเป็นยุคที่อุตสาหกรรมกำลังรุ่งเรืองถึงขีดสุด โดยเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นคนบริหารจัดการเครือข่ายรถไฟ ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการซื้อรถไฟที่มีให้เลือกมากกว่า 40 รูปแบบ พร้อมทำการวางแผนในการสร้างสถานีรถไฟ, เส้นทางรถไฟ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง และสร้างความเจริญให้กับเมืองต่างๆ รวมไปถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย

Dragon Ball FighterZ

Dragon Ball FighterZ

สุดยอดการ์ตูน Action อมตะตลอดกาลสู่เกม Action Fighting สุดมันส์ ซึ่งตัวเกมในภาคนี้จะมีกราฟฟิกเป็นแบบ 2.5D ที่เน้นการต่อสู้แบบ 3V3 และภายในตัวเกมทางผู้เล่นสามารถจัดทีมเหล่าตัวละครดังมากมายที่ขนกันมาทั้งโงกุน, เบจีต้า, ทรังค์, จอมมารบู และอื่นๆ อีกหลายคน หากพูดถึงรูปแบบการเล่นของเกมนี้แล้วละก็ Dragon Ball FighterZ ได้จัดเต็มในเรื่องของกลิ่นอายความเป็น Dragon Ball ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยท่าไม้ตาย และการใส่ท่าคอมโบ้ที่เรียกได้ว่าหลุดออกมาจากอนิเมะเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

The Inpatient

The Inpatient

เกม VR แนวสยองขวัญรูปแบบใหม่ เรื่องของเกมนี้จะกล่าวถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับรักษาผู้ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง “Blackwood” เรื่องราวของเกมจะเป็นเหตุการณ์ก่อนเกม Until Dawn นานถึง 60 ปี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ป่วยความจำเสื่อมที่จะต้องมารักษาตัวในโรงพยาบาลแห่งนี้ โดยภาระกิจของเกมจะเป็นการให้ผู้เล่นสืบหาความจริงว่าเราเป็นใคร มาทำอะไรที่นี่ ผ่านการเล่าเรื่องในมุมมองที่แตกต่างกัน ซึ่งทุกๆ การตัดสินใจของผู้เล่นจะส่งผลถึงเนื้อหาเกมที่หลากหลายรูปแบบ

Street Fighter V: Arcade Edition

Street Fighter V: Arcade Edition

เกมต่อสู้สุดมันส์ที่คราวนี้ทาง Capcom ได้ทำการจัดแพ็คใหม่เพื่อเอาใจสายบู๊โดยเฉพาะอย่างเกม Street Fighter V: Arcade Edition ซึ่งตัวเกมในเซ็ตนี้จะประกอบไปด้วยตัวเกมภาคหลักที่มีการอัพเดตโหมดการเล่นที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีก 2 โหมด ไม่ว่าจะเป็นโหมด Arcade ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเส้นทางการต่อสู้ได้ถึง 6 ฉากและจะได้พบกับฉากจบที่แตกต่างกัน และโหมด Extra Battle ซึ่งเป็นโหมดที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้เดิมพันด้วยเงินหลากรูปแบบ

Dissidia Final Fantasy NT

Dissidia Final Fantasy NT

จัดว่าเป็นหนึ่งในเกมซีรี่ย์ไฟนอล แฟนตาซีที่เหล่าแฟนเกมต่างตั้งตารอคอยกันไม่น้อย ซึ่งคราวนี้จะเป็นการรวมตัวกันของเหล่าตัวละครหนุ่มหล่อสาวสวยไปจนถึงจอมมารร้ายจากเกมไฟนอล แฟนตาซีทุกภาคมาต่อสู้กัน และทางผู้เล่นเองจะได้สัมผัสความมันส์กับการต่อสู้กันแบบตัวต่อตัวในโหมดเนื้อเรื่องหลัก หรือจะทำการสร้างห้องต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในโหมดการต่อสู้แบบ 3 vs 3 ก็สนุกไปอีกแบบ

Monster Hunter: World

Monster Hunter: World

สานต่อตำนานล่ามอนสเตอร์ครั้งยิ่งใหญ่กับเกม Monster Hunter: World โดยคราวนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการผจญภัยในโลกกว้างอันสวยงามเพื่อออกตามล่ามอนสเตอร์ขนาดใหญ่ยักษ์ พร้อมออกสำรวจไปยังสถานที่ต่างๆในการทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย และทำการจดบันทึก สังเกตุการณ์เหล่ามอนสเตอร์สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ได้รับการบันทึกลงในหนังสือของสมาคมฮันเตอร์

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
10 เกมมือถือฟรีแนว MMORPG สไตล์ Open World ภาพสวยที่น่าจับตามองในปี 2018

10 เกมมือถือฟรีแนว MMORPG สไตล์ Open World ภาพสวยที่น่าจับตามองในปี 2018

10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่คุณต้องลองในปี 2018

10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่คุณต้องลองในปี 2018