10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2020

กลับมาอัพเดตเกมสนุกน่าเล่นประจำเดือนกันต่อ ต้อนรับเดือนใหม่ อิงก็ยังคัดสรรเกมน่าหลากหลายแนวที่ดูน่าเล่น มาพร้อมกับภาพกราฟิคที่สวยงาม และเกมเพลย์ที่น่าสนใจมาแนะนำ จัดเต็มกันถึง 10 เกมด้วยกัน ส่วนคลิปนี้จะมีเกมใหม่อันไหนที่โดนใจคุณกันบ้าง มาดูกันเลยคะ

Röki

Röki

เกมแนวผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้มาเสพเรื่องราวผ่านตัวละคร Tove และการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซากโบราณสถาน สิ่งปลูกสร้างลึบลับ อันรายล้อมไปด้วยหิมะแถบสแกนดิเนเวีย พร้อมเดินหน้าไขปริษนาไปตามท้องเรื่อง ภายในเกมนี้เราจะได้เผชิญหน้ากับปีศาจ มอนสเตอร์ที่จะเข้าหาเราแบบเป็นมิตรหรือศัตรูก็เป็นได้ แถมการนำเสนอเรื่องราวของเกมยังมีการผสมผสานตำนานทางแถบสแกนดิเนเวียมาเสริมให้เกมดูน่าสนใจมากขึ้น

Ever Forward

Ever Forward

เกมแนว Adventure Puzzle ที่กล่าวถึงเรื่องราวของสาวน้อย Maya ผู้ที่หลงเข้าไปในโลกอันแปลกประหลาดที่คั่นอยู่ระหว่างโลกความเป็นจริง และจินตนาการ ซึ่งเธอคนนี้จะต้องออกเดินผ่านอุปสรรคต่างๆ เพื่อเอาชนะความเศร้า ความสิ้นหวัง และเปิดเผยลับอันดำมืดที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของเธอ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบ และทักษะในการช่างสังเกตุเพื่อใช้ในการแก้ไขปริศนาต่างๆ

Grounded

Grounded

เกม Survival ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกลำแสงประหลาดทำให้ตัวเล็กลงเท่าแมลง ซึ่งพวกเขาจะต้องมาเอาตัวรอดจากเหล่าแมลงนานาสายพันธุ์ที่จ้องจะมาทำร้ายเรา พร้อมออกสำรวจไปยังสถานที่ต่างๆ ตามผืนดิน โพร่งไม้ เผชิญหน้ากับภัยอันตรายรอบตัวจากศัตรูที่ไม่หวังดี เพื่อรวบรวมทรัพยากรนำมาคราฟเป็นไอเท็ม สิ่งของเครื่องใช้ อาวุธต่างๆที่เราสามารถใช้ป้องกันตัวเอง ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องมั่นออกหาของ หาอาหาร วัตถุดิบในการประทังชีวิตของตนให้อยู่รอด

Othercide

Othercide

เกม Tactic Turn-Based ที่ มาพร้อมธีมโลกแห่ง Monochromatic ในโทนขาว ดำ ตัดกับสีแดงที่ดึงสีมาเล่นให้ตัวเกมดูมีเอกลักษณ์ ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะมารับบทเป็น Daughters นักรบสาวที่เป็นความหวังสุดท้ายของมนุษย์ชาติ ต้องมาออกปราบปรามปีศาจร้ายอันเกิดขึ้นจากบาปของมนุษย์

Rocket Arena

Rocket Arena

เกม Shooting ที่จะให้ผู้เล่นมาไฝ้ว์กันมันส์ แบ่งทีมปะทะกัน 3 ต่อ 3 ด้วยรูปแบบการเล่นที่หยิบไอเดียมาใส่ไว้ในเกมได้อย่างแหวกแนว แตกต่างไปจากเกมยิงทั่วไปที่เน้นการยิงกำจัดกัน แต่เกมนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ด้วยการโจมตี สร้างความเสียหายใส่ศัตรู เพื่อผลักให้พวกเขากระเด็นออกนอกสนามหรือฉากในแต่ละแมทนั้นเอง

Drake Hollow

Drake Hollow

เกมแนว Action Survival ที่สามารถเล่น CO-OP กับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คน มาออกผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ โดยเกมนี้จะบอกเล่าเรื่องราวถึงกลุ่มวัยรุ่น 4 คนที่ดันหลงเข้ามาในดินแดน The Hollow เพื่อช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตไซต์มินิที่เรียกว่า Drake จากการรุกรานของพวกปีศาจทิมิฬที่ช่วงชิงทุกอย่างไปจากพวกเขาอาจทำให้เผ่าพันธ์ Drake สูญสลายไปเลยก็เป็นได้

Maid of Sker

Maid of Sker

เกมแนว Survival Horror ที่เราจะมารับบทเป็น Thomas Evans หนุ่มนักดนตรีที่ดันหลงรักสาว Elizabeth ผู้ที่ถูกพ่อแม่รังแกฉัน โดนจับคลุมถุงชนมั่นหมายกับชายที่ไม่ได้รัก ด้วยความที่ว่าสาว Elizabeth ดันไปยินยอมที่จะแต่งงานกับ Thomas ทำให้ทางพ่อของเธอคัดค้าน Elizabeth จึงถูกจับขังไว้ห้องใต้หลังคา และเกิดเสียชีวิตลงหลังจากนั้นไม่นาน บ้านหลังนี้ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ นานา ซึ่งทาง Thomas ได้เดินทางมายังบ้านแห่งนี้เพื่อที่จะช่วยเหลือสาวผู้ที่รัก แต่ดันกลับมาพบเจอกับสิ่งลี้ลับ ปริศนาที่คลุมเครือ และต้องเอาชีวิตรอดในสถานที่แห่งนี้ให้นานมากที่สุด

Death Stranding

Death Stranding

เกมแนว Walking Simulator ที่บอกเล่าถึงการผจญภัยของ Sam Bridges ที่มาพร้อมกับชุดสูทพร้อมรบ แถมยังเหน็บแคปซูลใส่เด็กทารกที่คลอดก่อนกำหนด มาออกเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่งอันดูลึกลับในรูปแบบ Open World ที่เราจะได้พบเจอกับตัวละครสาวนิรนามที่มาทิ้งปมต่างๆ ให้ผู้เล่นได้ลุ้นกับเรื่องราวที่ชวนติดตาม

Story of Seasons: Friends of Mineral Town

Story of Seasons: Friends of Mineral Town

เกมแนว Simulation จำลองการใช้ชีวิตในเมือง Mineral เดียวกันจากเกม Harvest Moon เวอร์ชั่น Gameboy Advance โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมาเป็นหนุ่มไฟแรง หรือสาวอ่อนช้อยที่ต้องใช้ชีวิตในเมืองแห่งนี้ และต้องมาปลูกผัก ทำฟาร์ม หารายได้ในการสร้างเนื้อสร้างตัว ทำปศุสัตว์เลี้ยงวัว เพื่อขยายพื้นที่ทำมาหากินของเราให้ดำรงชีพในแต่ละวัน

Ghost of Tsushima

Ghost of Tsushima

เกมสไตล์ Open World ที่จะพาผู้เล่นมามันส์กับวิถีซามูไร พร้อมนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของ Jin Sakai หนึ่งในผู้รอดชีวิตของตระกูลนักรบซามูไรที่ต้องมาเผชิญหน้ากับเหล่าผู้รุกรานจาก มองโกล ที่เข้ามาบุกเกาะ Tsushima ในญี่ปุ่นช่วงยุค 1274 โดยทางผู้เล่นจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ พร้อมฝึกวิชาสุดอันตรายในการกำจัดพวกรุกรานให้สิ้นซาก ตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นออกสำรวจตามสถานที่ต่างๆ เข้าไปปราบปราม ยึดค่ายพวกมองโกล รับภารกิจช่วยเหลือชาวบ้าน และออกผจญภัยไปตามท้องเรื่อง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
5 เกมมือถือ ออกผจญภัย ต่อสู้กับปีศาจไว้เล่นมันส์

5 เกมมือถือ ออกผจญภัย ต่อสู้กับปีศาจไว้เล่นมันส์

เมื่อเครื่อง PlayStation 5 กลายเป็นสาวน้อยสุดน่ารัก

เมื่อเครื่อง PlayStation 5 กลายเป็นสาวน้อยสุดน่ารัก