in ,

10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน พฤษภาคม 2018

มาอัพเดตเกมใหม่น่าเล่นกันอีกเช่นเคยนะครับ หลังจากที่เกมดังจากหลากหลายค่ายได้ขนเกมเด็ดของตัวเองมาประชันกันตั้งแต่ต้นปีแล้ว ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ก็มีเหล่าเกมดังที่หลายคนรอยมาจ่อคิวรอให้ทุกคนได้กระเป๋าตังแบนกันอีกครับ และวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน พฤษภาคม ในปี 2018 ให้กับเพื่อนๆที่กำลังรอคอยเกมใหม่ได้เลือกไปเล่นกัน ส่วนจะมีเกมไหนเด็ดโดนใจ จนต้องควักประเป๋าตังซื้อกันบ้างนั้น ต้องมาดูกันเลยนะครับ

Subaeria

Subaeria

เกมแนว Action Puzzle ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการแก้ไขปริศนาไปตามท้องเรื่อง โดยเกมนี้ก็จะบอกเล่าเรื่องราว Styx สะติก สาวน้อยคนหนึ่งที่ออกเดินทางเพื่อแก้แค้นให้กับครอบครัว ภายในเกมจะเน้นให้ทางผู้เล่นวางแผนกลยุทธ์ในการกำจัดเหล่าศัตรู ด้วยการใช้โดรน และสภาพแวดล้อมมาปะทะแทนตัวละคร แถมยังระบบปลดล็อคและอัพเกรดทักษะสกิลต่างๆที่จะมาช่วยให้การผจญภัยของเรานั้นดูตื่นเต้นมากขึ้นอีกด้วยครับ

Little Witch Academia: Chamber of Time

Little Witch Academia: Chamber of Time

เกมแนว Action Adventure ที่เรื่องราวในเกมจะเกิดขึ้นในสถาบันเวทมนตร์ ลูนาโนวา เมื่อ “อัทสึโกะ คางาริ” และเพื่อนๆ ได้อังเอิญไปพบกับห้องลับในห้องสมุดของโรงเรียนที่ได้นำไปสู่ Chamber of Horologium โดยอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้ควบคุมเวลาได้ แต่ปัญหาก็เกิดเมื่อตัว “อัทสึโกะ คางาริ” และเพื่อนๆ ได้ติดอยู่ในวังวนของเวลาที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมา ดังนั้น พวกเธอจึงต้องหาทุกวิถีทางเพื่อออกจากวังวนแห่งกาลเวลานี้ให้จงได้

Cities: Skylines – Parklife

Cities: Skylines - Parklife

DLC ตัวใหม่ของเกมแนว สร้างเมือง ที่ได้เพิ่มเติมเครื่องมือ สิ่งก่อสร้าง และระบบจัดการสร้างสวนสนุกที่ประกอบด้วยเครื่องเล่น อาทิ Roller Coasters, รถไฟเหาะตีลังกา, ชิงช้าสวรรค์ ซึ่งนอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสร้างสวนสัตว์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ภายในเมืองแบบ Custom และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่เป็นแฟนเกม Cities: Skylines ก็อย่าลืมซื้อภาคเสริมไปเล่นกันด้วยละ

Moonlighter

Moonlighter

เกม Action RPG ที่จะกล่าวถึงเรื่องราวของ Will เจ้าของร้านขายอุปกรณ์ ที่ครั้งหนึ่งเมื่อตอนเขายังเด็ก เขามีความใฝ่ฝันที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้างในฐานะผู้กล้าที่ยิ่งใหญ่ แต่ด้วยภาระหน้าที่ ที่ต้องสานต่อกิจการของครอบครัว จึงทำให้เขาเป็นได้แค่เพียงเจ้าของร้านขายอุปกรณ์ธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งในขณะที่เขากำลังบาดเจ็บ เขาก็กลับนึกถึงความฝันเมื่อวัยเยาว์อีกครั้ง จึงเป็นเหตุให้เขาตัดสินใจที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้างพร้อมกับดำเนินกิจการของครอบครัวไปด้วย

Space Hulk: Deathwing Enhanced Edition

Space Hulk: Deathwing Enhanced Edition

เกม Action ยิงเอเลี่ยนสุดมันส์ ที่หยิบเอาคาแรคเตอร์จากเกมดังอย่าง Warhammer 40,000 มาเป็นตัวละครในเกม โดยเกมนี้จะเล่าเรื่องราวสานต่อจากเกม Space Hulk ในช่วงเวลาหลังจบศึกใหญ่กับ Black Templar เทมพลา โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น หัวหน้าหน่วย Space Marine มารีน กลุ่ม Terminator Squad ที่ต่อสู้กับ Genestealer จีนสติลเลอร์ เพื่อแย่งชิง Relics เรลลิค ในซากอารยธรรมโบราณของยานอวกาศยุคดึกดำบรรพ์

Ancestors Legacy

Ancestors Legacy

เกมแนว วางแผน อิงประวัติศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวการสู้รบในช่วงยุคกลางที่เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการทหาร 1 ใน 4 เผ่า อันได้แก่ นักรบชาวไวกิ้ง, แองโกล-แซกซอน, เยอรมัน และ สลาฟ ที่จะต้องเดินทางในแทบทวีปยุโรปที่จะมีทั้งการต่อสู้ แย่งชิง ปล้นแคมป์ และหมู่บ้านศัตรู ตามแต่เนื้อเรื่องของเผ่านั้นๆ

Total War Saga: Thrones of Britannia

Total War Saga: Thrones of Britannia

เกมแนว วางแผน ภาคใหม่จากตระกูล Total War สำหรับในภาคนี้ได้หยิบยกเรื่องราวในช่วงปี ค.ศ. 878 ซึ่งเป็นเหตุการณ์นองเลือดระหว่างอังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์ ที่จะต้องมาต่อสู้เพื่อแย่งชิงการขึ้นครองราชบัลลังก์แห่ง บริแทนเนีย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับภัยคุกคามจากกองทัพไวกิ้งสุดโหดไปพร้อมกัน

Agony

Agony

เกมแนว สยองขวัญ เอาชีวิตรอดในโลกแห่งความตาย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นดวงวิญญาณที่สูญเสียความทรงจำ และทุกข์ทรมานอยู่ในขุมนรกเป็นเวลานานจึงเป็นเหตุให้เราต้องตัดสินใจในการเอาตัวรอด และจะต้องออกเดินทางออกจากขุมนรกอันแสนน่ากลัวนี้ เพื่อค้นหาสิ่งสำคัญที่เรียกว่า “Red Goddess” หรือ “นางฟ้าสีแดง” ที่เชื่อว่าจะพาดวงวิญญาณของเราไปสู่สวรรค์ได้

State of Decay 2

State of Decay 2

เกมแนว Zombie Survival ภาคต่อ โดยภาคนี้ได้นำเสนอรูปแบบเกม Open-World ที่สามารถเล่น Co-op พร้อมกันกับเพื่อนๆ ได้ถึง 4 คน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่จะต้องผจญกับเรื่องราวภายในเมือง Trumbull Valley กันอีกเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติม คือ แผนที่ใหม่ที่ขนาดใหญ่ยักษ์ อีก 3 แผนที่ ซึ่งรายล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อม และภารกิจที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

Detroit Become Human

Detroit Become Human

เกมแนว Adventure ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ดีทรอยต์ เมืองที่มีความก้าวล้ำไปด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ พวกเขาได้สร้างหุ่น แอนดรอยด์ มาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่หว่าอยู่มาวันหนึ่งเหล่า แอนดรอยด์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเหล่านั้นเริ่มมีพฤติกรรมราวกับว่ามีชีวิต จึงทำให้เหตุการณ์ต่างๆ เริ่มอยู่เหนือการควบคุม โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น แอนดรอยด์ 3 ตัว อันได้แก่ Kara, Connor และ Markus ที่จะนำเสนอเรื่องราว และเหตุการณ์ที่ยากจะคาดเดาได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่มีระบบเกมน่าสนใจ

10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่มีระบบเกมน่าสนใจ

Code of War - เกมยิงภาพสวยที่สายยิงคู่ควร

Code of War เกมมือถือภาพสวยยิงมันส์