10 อันดับ อนิเมะน่าดูในช่วงฤดูร้อน 2018

สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้ว ตอนนี้เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ก็มาพร้อมกับอนิเมะเรื่องใหม่ที่น่าสนใจที่พวกเราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน คราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำทั้งอนิเมเรื่องใหม่ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยดู และอนิเมะภาคต่ออันน่าสนใจในช่วงฤดูร้อนที่เพื่อนๆต้องห้ามพลาดกัน ส่วนจะมีเรื่องที่คุณชื่นชอบ มาดูกันเลยคะ

Tenrou: Sirius the Jaeger

Tenrou: Sirius the Jaeger

อนิเมะแนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติอิงประวัติศาสตร์ที่มีเวทีการต่อสู้เป็นประเทศญี่ปุ่นในปี 1930 กลุ่มนักล่าแวมไพร์ที่มีชื่อว่า Jeagers ที่แฝงตัวมาเป็นคณะนักดนตรีปริศนาได้ปรากฏตัวขึ้นที่สถานีโตเกียว และทาง Yuliy หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มเป็นแวร์วูฟที่เคยถูกแวมไพร์บุกเขาทำลายหมู่บ้าน ด้วยความแค้นและต้องการหาความจริงบางอย่างเขาจึงต้องต่อสู้กับองค์กรปริศนาที่มีชื่อว่า “The Arc of Sirius”

Grand Blue

Grand Blue

อนิเมะสายฮาที่อยากชวนทุกคนมาหลงรักทะเลภายในเรื่องจะกล่าวถึงชีวิตใหม่ของ “คิตาฮาระ อิโอริ” ในฐานะนักเรียนที่เพิ่งย้ายอยู่ในเมืองอันเงียบสงบติดชายทะเล เขาได้เข้ามาอาศัยอยู่กับคุณลุงผู้เป็นเจ้าของร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ “Grand Blue” “อิโอริ” ได้พบกับท้องทะเลที่สวยงาม, สาวสวยกระชากใจ และเหล่าชายหนุ่มที่รักการดำน้ำด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้จากเมืองที่เขาจากมา จึงก่อให้เกิดชีวิตที่น่าตื่นเต้นปนฮาเกรียนแตกก็ได้เริ่มขึ้น

Shichisei no Subaru

Shichisei no Subaru

อนิเมะแอ๊คชั่นแฟนตาซีที่เรื่องราวมีจุดเริ่มต้นมาจากเกม Union เกมแนว MMORPG ที่ได้รับความนิยมสูงอันมีกลุ่มผู้เล่นที่มีชื่อเสียง “Subaru” จนวันหนึ่งเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มได้เสียชีวิตลงในเกมนทำให้เกมปิดตัวลง เวลาผ่านไป 6 ปี “อาโม ฮารุโตะ” ได้หวนกลับมาเล่นเกมใหม่ในชื่อ Reunion อีกครั้ง และที่นั้นเองเขาได้พบกับ “คูกะ อาซาฮิ” เพื่อนหญิงที่น่าจะเสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีก่อนอีกครั้ง ส่วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปติดตามดูคะ

FLCL Progressive

FLCL Progressive

อนิเมะภาคต่อสายฮาที่เหตุการณ์ในภาคนี้ได้เกิดขึ้นหลายปี หลังจากการผจญภัยของ “นาโอโตะ” กับ “ฮารุโกะ” แต่สงครามระหว่าง Medical Mechanica และ Fraternity ยังคงดำเนินต่อไป ซึ่งทาง “ฮิโตมิ” เด็กสาวธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จนวันหนึ่ง “ฮารุโกะ” ได้เข้ามาเป็นอาจารย์คนใหม่ที่โรงเรียนเธอ และหลังจากนั้น Medical Mechanica ก็ได้เข้าโจมตีเมืองของเธอ ซึ่งเธอเป็นคนเดียวที่มีพลังสามารถต่อกรกับมันได้

Jashin-chan Dropkick

Jashin-chan Dropkick

อนิเมะสายฮาล้วนๆ ไม่มีแอ็คชั่นผสมอันเป็นเรื่องราวของสาวน้อยน่ารักในชุดโกธิคโลลิต้า “ฮานาโซโนะ ยูริเนะ” ผู้เชื่อในเรื่องของภูติผีปีศาจ “ยูริเนะ” ได้ทำพิธีอัญเชิญ “ปีศาจ” เพื่อยืนยันสิ่งที่ได้ตั้งสมมติฐานเอาไว้ด้วย ทว่าในหนังสือที่บอกวิธีอัญเชิญปีศาจนั้นกลับไม่มีวิธีส่งกลับไปยังภพเดิมพร้อมทั้งบอกด้วยอีกว่า “หากฆ่าผู้อัญเชิญ ก็จะสามารถกลับไปยังภพเดิมที่จากมาได้” จึงเป็นบ่อเกิดเรื่องราวชวนฮา ที่เพื่อนๆ ต้องไปติดตามดูกันคะ

Hataraku Saibou

Hataraku Saibou

อนิเมะบรรเจิดที่ได้เปลี่ยนเอาองค์ประกอบในร่างกายของเรามาสร้างเป็นตัวละครให้พวกเราได้เข้าใจถึงระบบการทำงานของร่างกายมากขึ้น โดยเรื่องราวจะว่าด้วยการจำลองเหล่าเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเราให้มีรูปร่างเป็นมนุษย์ และมีหน้าที่อยู่ภายในระบบร่างกายที่จำลองเป็นเมืองๆ หนึ่ง เซลล์แต่ละชนิดต้องพึ่งพาอาศัยช่วยเหลือซึ่งกัน และกัน คอยต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมที่บุกรุกเข้ามาในร่างกาย เพื่อให้เมืองหรือร่างกายปลอดภัย และสงบสุขดังเดิม

Yuragi-sou no Yuuna-san

Yuragi-sou no Yuuna-san

อนิเมะสาย Harem ที่ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของเด็กหนุ่ม “โคการาชิ” ชายไร้บ้านที่ถูกพวกวิญญาณตามติด เขาได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่โรงแรมบ่อน้ำร้อน ยูรากิ ที่มีวิญญาณอาศัยอยู่ “โคการาชิ” ได้พบเจอกับ “ยูนะ” วิญญาณสาวน้อยน่ารัก “โคการาชิ” ตัดสินใจที่จะช่วยเธอคนนี้ไปสู่สุคติก่อนจะกลายเป็นวิญญาณร้ายลงสู่ขุมนรก จึงเป็นเหตุให้เขาต้องพบเจอกับเรื่องราวชวนปวดหัวที่ทำให้ชีวิตเขาห่างไกลจากคำว่า “ปกติ” ตามที่เขาหวังไว้

Chio-chan no Tsuugakuro

Chio-chan no Tsuugakuro

เรื่องราวสุดฮาที่เกิดจากความสุดโต้งของสาวแว่นท่าทางเรียบร้อย แต่แท้จริงแล้ว คือ แม่สาวสุดเพี้ยนที่ไปโรงเรียนแบบธรรมดาไม่เป็น ทุกวันในการเดินทางต้องแหวกแนว ทั้งแบบแยงกี้โพสท่าบนมอเตอร์ไซด์เก๋ๆ, แบบผู้กล้า, แบบโรคจิต และแบบอื่นๆ ที่มนุษย์มนายากที่จะทำกัน โดยทุกอย่างอยู่ภายใต้สโลแกนการเดินไปโรงเรียนแบบ “เอ็กซ์ตรีม” แถมไม่ได้ปฏิบัติการณ์แค่คนเดียว แต่ยังมีบรรดาผองเพื่อนร่วมกันรั่วร่วมกันเพี้ยนจนผู้ชมหลายท่านที่ดูเรื่องนี้

Hyakuren no Haou to Seiyaku no Valkyria

Hyakuren no Haou to Seiyaku no Valkyria

จาก Light Novel ยอดนิยมสู่อนิเมะแฟนตาซีสาย Harem ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยม “ซุโอ ยูโตะ” ที่ถูกดูดไปยังโลก อิกดราซิล ที่จะเปลี่ยนเขาจากนักเรียนธรรมดาต้องกลายเป็นราชาผู้ปกครองแห่งกลุ่ม หมาป่า โดยมีเหล่าสาวๆ อัศวิน Einherjar คอยร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ ท่ามกลางไฟสงครามและการแย่งชิงความเป็นใหญ่ของบรรดาตระกูลต่างๆ

Shingeki no Kyojin Season 3 (Attack on Titan)

Shingeki no Kyojin Season 3 (Attack on Titan)

มาถึงซีซั่น 3 กันแล้วกับ Shingeki no Kyojin Season 3 (Attack on Titan) ที่มนุษย์จะยังคงถูกคุกคามโดย “ไททันส์” ที่ปล้นอิสรภาพเหล่ามนุษยชาติ พวกเขายังคงถูกขังอยู่ในกำแพงทั้งสองที่เหลืออยู่ ความพยายามในการกำจัดสัตว์ประหลาดเหล่านี้ยังคงดำเนินต่อไป แต่อย่างไรก็ตามภัยคุกคามที่เกิดขึ้นไม่เพียงแต่มาจากไททันที่อยู่เหนือกำแพงเท่านั้น แต่ยังมาจากมนุษย์ที่อยู่ภายในพวกเขาด้วยเช่นกัน

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน สิงหาคม 2018

10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน สิงหาคม 2018

5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #12

5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #12