10 เกมมือถือฟรีแนว Battle Royale มาแรงที่คล้าย PUBG/Fortnite

นับว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งผู้พัฒนาเกมจากค่ายๆต่างๆจึงหันมาสนใจพัฒนาเกมสไตล์ Battle Royale เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าคนเล่นเกมมากยิ่งขึ้น โดยมีเกมดังอย่างเกม PUBG เป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาที่ในปัจจุบันต่างมีการแตกแขนงเกมประเภทนี้ออกมาบนมือถือกันหลากหลายเกม และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 เกมมือถือฟรีแนว Battle Royale มาแรงที่คล้าย PUBG / Fortnite ให้สาวกเกมมือถือได้เล่นกันมันส์ ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันครับ

Guns Royale

Guns Royale

เกมมือถือเอาชีวิตรอดสไตล์ Pixel 3 มิติ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครที่จะต้องเอาชีวิตรอดในแผนที่ขนาดใหญ่ในมุมมองด้านบน หลังจากที่ผู้เล่นได้กระโดดลงจากเครื่องบินแล้ว เราจะต้องรีบออกหาอาวุธ ชุดเกราะ ชุดสวมใส่และอุปกรณ์ต่างๆ ในการป้องกันตัวเองจากผู้เล่นอื่น แถมตัวเกมเราสามารถเป็นทั้งผู้ไล่ล่า หรือจะขอเป็นผู้ถูกล่า ซุ่มยิงผู้เล่นคนอื่นกันแบบใจเย็นก็สนุกไปอีกแบบ

Battle Royale 3D – Warrior63

Battle Royale 3D - Warrior63

เกมมือถือสไตล์ Battle Royale ที่เกมนี้ทางผู้เล่นจะต้องกระโดดร่มลงมาจากเครื่องบินพร้อมรีบวิ่งออกตามหาอาวุธ ชุดสวมใส่มาไว้เพื่อต่อสู้ และป้องกันตัวจากผู้เล่นคนอื่นๆ ภายในลานประลองขนาด 4 x 4 กิโลเมตร แถมภายในเกมยังมียานพาหนะมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ในการเดินทางสำรวจสิ่งของ หรือจะใช้ในการหลบหนีจากรัศมีมฤติยูที่ค่อยคร่าชีวิตเหล่าผู้เล่น เพื่อลดจำนวนคนและเฟ้นหาผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายก็ดูท้าทายกันไม่เบา

Survival Squad

Survival Squad

เกมมือถือแนว Battle Royale ที่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเป็น 1 ใน 100 ผู้เอาชีิวิตรอดที่ถูกปล่อยลงมาประจันหน้ากันภายในเกาะร้างที่มีอาณาบริเวณขนาดใหญ่ ทางผู้เล่นจะต้องรีบวิ่งกรู่ออกไปตามหาอาวุธ อุปกรณ์ เครื่องป้องกันต่างๆที่มีให้เลือกเก็บมากมายตามแต่ละพื้นที่ มาป้องกันตัวเองและพร้อมไล่ล่าฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อเอาชีวิตรอดและยืนหยัดให้ได้เป็นคนสุดท้าย

Hopeless Land

Hopeless Land

เกมมือถือแนว Battle Royale ที่จะพาผู้เล่นมามันส์กับการเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสนามต่อสู้ในการประจันหน้าของเหล่าผู้เอาชีวิตรอดที่สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 121 ชีวิต และเมื่อเราถูกโรยตัวลงมาสู่พื้นดิน แต่ละคนจะต้องรีบออกตามหาอาวุธ ชุดเกราะ จัดเตรียมอุปกรณ์อาวุธให้ครบมือ ในการป้องกันตัวเองพร้อมไล่ล่ากำจัดผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อตัดสินกันว่าใครจะสามารถเอาชีวิตรอดได้เป็นคนสุดท้าย

Quantum Special Attack

Quantum Special Attack

เกมมือถือสไตล์ Battle Royale ที่เราจะรับบทเป็นผู้เอาชีวิตรอดที่เราจะต้องกระโจนตัวลงจากเครื่องบินด้วยสเกตบอร์ดลอยฟ้าไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในแผนที่ขนาดใหญ่ยักษ์ เพื่อออกตามหาอาวุธ อุปกรณ์ ชุดเครื่องแต่งกายในการป้องกันตัว พร้อมออกไล่ล่าฆ่าเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อชิงชัยกันว่าใครจะอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย แถมเกมนี้ยังมีเหล่าอาวุธอันสุดแปลก, กับดัก, และยานพาหนะที่ขนกันมาให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กันอีกด้วย

Medal Of King

Medal Of King

เกมมือถือแนว Battle Royale อันสุดแปลกที่ได้มีการผสมผสานโหมดการเล่นแบบเกมดังอย่าง Dead by Daylight เข้ามาเสริมความท้าทายในเกม เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดในพื้นที่ขนาดใหญ่พร้อมออกเดินทางตามหาอาวุธ ชุดเกราะ จัดเตรียมสิ่งของให้ครบมือมาป้องกันตัวเองจากภัยอันตรายรอบด้าน ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าผู้เอาชีวิตรอดตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเราจะต้องหลบหลี่กการปะทะที่ไม่จำเป็น, มั่นระวังพวกซุ่มยิงจากระยะไกล และพร้อมประจันหน้ากับผู้เอาชีวิตรอดคนอื่นๆ เพื่อยืนหยัดให้ได้เป็นคนสุดท้ายในแต่ละแมต

FortCraft

FortCraft

เกมมือถือ Battle Royale ที่ผู้เล่นจะได้มันส์ไปกับการเป็นผู้เอาชีวิตรอดที่ต้องโรยตัวลงมาในพื้นที่ขนาดใหญ่ และต้องรีบออกหาอาวุธ ชุดเกราะที่มีให้เลือกเก็บตามสถานที่ต่างๆ มาต่อสู้แ ละป้องกันตัวจากผู้เล่นคนอื่นที่หวังจะมากำจัดเรา เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งพร้อมยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายในเกมให้จนได้ ซึ่งตัวเกมนี้จะไม่เหมือนกับเกม PUBG ตรงที่ว่าตัวเรานั้นสามารถเก็บรวบรวมทรัพยากรต่างๆ มาสร้างเป็นป้อมปราการ หรือที่กำบัง ประจวบเหมาะกับการใช้กลยุทธ์ในการกำจัดผู้เล่นคนอื่นๆ

Glorious Mission

Glorious Mission

เกมมือถือที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม PUBG ที่ได้มีการปรับเพิ่มเติมบทบาทจากผู้เอาชีวิตรอดให้กลายเป็นเหล่าทหารรับจ้าง ภายในเกมผู้เล่นจะได้เป็น 1 ใน 100 ทหารรับจ้างที่ต้องมาประจันหน้าห่ำหันกัน และเอาชีวิตรอดด้วยการตามหาอาวุธหลากหลายประเภทมาใช้ในการป้องกันตัวเอง หลบหลีกการต่อสู้ที่เสี่ยงชีวิต และจู่โจมผู้เล่นคนอื่นๆ ในจังหวะที่เหมาะสม ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องอาศัยการวางแผนกลยุทธ์ในการเล่นกันพอสมควร เพื่อยืนหยัดให้ได้เป็นคนสุดท้าย

Fortnite

Fortnite

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมบน PC ยอดฮิตสไตล์ Battle Royale ที่เป็นคู่ฟัดคู่เหวี่ยงกับเกม PUBG กันมาพอสมควร มาคราวนี้ก็ได้ฤกษ์พอร์ตเกมลงมือถือให้สาวกเกมมือถือได้ลิ้มลองกัน ภายในเกมผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็นผู้เอาชีวิตรอดตามแบบฉบับ Fortnite ที่เราจะต้องโรยตัวลงมาหาสิ่งของ อาวุธอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันตัว พร้อมไล่ล่าฆ่าผู้เล่นอื่นด้วยอาวุธหลากหลายแบบ แถมผู้เล่นยังสามารถวางแผนกลยุทธ์ในการหลอกล่อ หรือหลบหลีก ซ่อนตัวด้วยการสร้างกำแพง ฐานกำบังที่คุณสามารถสร้าง และทำลายได้อย่างอิสระ

PUBG Mobile

PUBG Mobile

มาถึงเกมสุดท้ายกับเจ้าพ่อแห่งวงการเกม Battle Royale ที่หลายคนต้องรู้จักกัน ที่คราวนี้พวกเขาได้พัฒนาเกมลงบนมือถือที่ยังคงรูปแบบเกมที่คล้ายคลึงกับเกม PUBG บน PC ที่ผู้เล่นจะโรยตัวลงมาจากเครื่องบินและเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง พร้อมกับออกตามหาอาวุธ อุปกรณ์ในการป้องกัน และต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายนั้นเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
10 อันดับ เกม Single Player ที่น่าจับตามองในปี 2018

10 อันดับ เกม Single Player ที่น่าจับตามองในปี 2018

10 อันดับ เกม ทำฟาร์ม น่าเล่นที่พวกเราอยากให้ลอง

10 อันดับ เกม ทำฟาร์ม น่าเล่นที่พวกเราอยากให้ลอง