in

10 เกมมือถือฟรีแนว MMORPG สไตล์ Open World ภาพสวยที่น่าจับตามองในปี 2018

เชื่อเลยครับว่าเพื่อนๆหลายคนคงชื่นชอบเกมผจญภัยที่ตัวเรานั้นสามารถเดินทางท่องโลกอันกว้างใหญ่ไปในดินแดนอันสุดแฟนตาซีได้อย่างไม่รู้จบกันอย่างแน่นอน ซึ่งเกมแนวนี้ก็ถือเป็นเเนวเกมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์และสาวกเกมบนมือถือกันไม่น้อย และในปีใหม่นี้ก็ได้มีเกมสไตล์ Open World ที่น่าสนใจต่างพามาเปิดตัวกันอย่างเนื่องแน่น และวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 10 เกมมือถือฟรีแนว MMORPG สไตล์ Open World ภาพสวยที่น่าจับตามองในปี 2018 กันครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามมาดูกันเลย

Rappelz The Rift

Rappelz The Rift
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือ MMORPG สไตล์ Open World ที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนักรบที่สามารถเลือกอาชีพตามความถนัดไม่ว่าจะเป็น Gaia นักรบผู้แบกขวานทรงพลังพร้อมการโจมตีอันหนักหน่วง, Asura นักธนูจอมสังหารระยะไกลที่มีการเคลื่อนไหวอันรวดเร็ว และ Deva จอมเวทย์สาวผู้มีพลังเวทย์โจมตีเป็นวงกว้างอันรุนแรง ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะสนุกไปกับการทำภารกิจปราบเหล่ามอนสเตอร์ตามที่ได้รับมอบหมาย แถมเกมนี้ทางผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดเสริมความแกร่งด้วยการตีบวกอาวุธ อุปกรณ์ ชุดสวมใส่ให้กับตัวละครของเรา

World of Dragon Nest

World of Dragon Nest
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

สานต่อความมันส์กับเกม World of Dragon Nest ที่คราวนี้หยิบเหล่าตัวละครดังจากภาคหลักบน PC มาใส่ไว้ในตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือให้แฟนเกมได้หายคิดถึงกัน และภายในภาคนี้ทางผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ที่มีนามว่า Paradise Exiles โดยตัวละครในภาคนี้จะมีให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นจาก 7 อาชีพที่มี 2 สายย่อย พร้อมทักษะสกิล และความสามารถจากอาวุธที่เปลี่ยนไปตามสภาพการณ์ที่เราเลือกใช้ อีกทั้งเกมนี้ยังระบบการต่อสู้ขนาดใหญ่อย่างระบบกิลด์วอร์ที่จัดเต็มให้ผู้เล่นมาไฝ้ว์กันแบบ 30 vs 30

Gate of Rebellion

Gate of Rebellion
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ยังไม่เปิดให้บริการ

เกมมือถือผจญภัยในดินแดนแฟนตาซีที่ดูคล้ายคลึงกับเกม Final Fantasy โดยเบื้องต้นก็ได้มีการเผยข้อมูลออกว่า ตัวเกมนี้จะมีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลายสาย ซึ่งทางผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นมนุษย์ ชนเผ่าเอลล์ เผ่าหูแมว หรือจะเป็นเหล่าภูติตัวน้อยได้ตามใจชอบ ไม่ว่าคุณจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นปาร์ตี้ก็สามารถผจญภัยในโลกกว้างกันได้สนุกเช่นกัน

Fellow

Fellow
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว MMORPG โดยทางผู้เล่นจะได้พบกับการผจญภัยในดินแดนสุดแฟนตาซีพร้อมการดำเนินเรื่องราวที่ชวนติดตาม ซึ่งภายในเกมนี้ได้จัดเต็มทั้งฉาก สภาพแวดล้อมที่ดูสวยงาม และมองดูแล้วอาจเทียบเท่าเกมบน PC เลยก็เป็นได้ สำหรับเกมนี้ทางผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้จากทั้งหมด 4 สายอาชีพ แถมยังมีระบบอัพเกรดความสามารถ ทักษะสกิล รวมไปถึงอาวุธ และชุดเกราะที่คุณสามารถเสริมพลังให้กับตัวละครได้ตามใจสั่ง

Royal Blood

Royal Blood
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในดินแดนอันสุดแฟนตาซีในรูปแบบ Open World เกมนี้มีตัวละครอาชีพให้เลือกเล่นกัน 4 อาชีพ ซึ่งแต่ละอาชีพนั้นมีทักษะสกิล และความสามารถที่ดูเป็นเอกลักษณ์ โดยตัวเกมนี้ก็ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับระบบอันน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบภารกิจที่ดูสมจริง, ระบบบอสเรดไล่ล่าฆ่าบอสสุดโหดที่มาพร้อมเงื่อนไขสุดท้าทาย, ระบบ Clan War กับการต่อสู้ขนาดใหญ่ที่รองรับการต่อสู้ของผู้เล่นในรูปแบบ 100 vs 100 คน, และระบบ PVP ที่ทางผู้เล่นสามารถประชันฝีมือกันในรูปแบบ 3 VS 3 ได้อีกด้วย

Blade & Soul Revolution

Blade & Soul Revolution

เกมมือถือที่ผู้เล่นจะได้มันส์ไปกับการผจญภัย และเรื่องราวการรบราฆ่าฟันกันของ Region ทั้ง 2 ฝ่ายในดินแดนอันเหนือจินตนาการ แถมเกมนี้ยังได้มีการเปิดเผยระบบอันน่าสนใจที่ขอบอกเลยว่าเเฟนเกมนี้ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น ระบบภารกิจเนื้อเรื่องและภารกิจเสริม, ระบบสกิลคอมโบ ที่ทางผู้เล่นสามารถทำคอมโบในการเพิ่มพลังการโจมตี, ระบบ PVP สุดมันส์, ระบบบอสเรด กับการล่าบอสสุดโหดที่ท้าทายเหล่าผู้เล่น ไปจนถึงระบบการบิน ที่ผู้เล่นสามารถมองเห็นทัศนียภาพได้ 360 องศา

Rebirth

Rebirth

เกมมือถือ MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น 1 ใน 4 ผู้กล้าที่คุณสามารถเลือกสายอาชีพได้ไม่ว่าจะเป็นนักรบแบกดาบใหญ่, จอมเวทย์, นักธนู และนับรบดาบคู่ และงานนี้ทางผู้เล่นจะได้พบกับการต่อสู้พร้อมออกผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ กันในรูปแบบ Open World แถมเกมนี้ยังมาจัดเต็มในเรื่องของระบบเกมที่ดึงดูดใจผู้เล่นไม่น้อยอย่างเช่น ระบบภารกิจที่ดูหลากหลาย, ระบบแปลงร่างเสริมพลัง, ระบบการเดินทางโดยใช้ปีกและยานพาหนะลอยฟ้า, ระบบประลองกันแบบ PVP และระบบ PK ที่เน้นการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นสุดมันส์

Seven Knight 2

Seven Knight 2

เกมมือถือสุดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างล้นลามมาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งตัวเกมในภาคนี้ได้มีการเล่าเรื่องราวหลังจากภาคแรกถึง 30 ปี เนื่องจากสงคราม 7 อัศวินได้จบลงไปแล้ว และทางลูดี้ได้รับการยกย่องให้เป็นอัศวินในตำนาน ทางผู้พัฒนาได้มีการเล่าเรื่องราวขึ้นมาใหม่ เพื่อสานต่อตำนานเกมสุดมันส์ให้เพื่อนๆ ได้สนุกกันอย่างต่อเนื่องในรูปแบบเกมสไตล์ MMORPG ในเบื้องต้นนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้มีการเปิดเผย 2 ตัวละครหลักจากภาคแรกอย่างลูดี้และไอรีน ที่จะมารวมต่อสู้กันมันส์ในเกมภาคนี้ด้วย

TERA M

TERA M
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

อีกหนึ่งเกมออนไลน์บน PC ที่ได้รับความนิยม และถูกหยิบนำมาสานต่อเป็นเกมเวอร์ชั่นมือถือได้อย่างน่าสนใจไม่น้อย โดยเกมนี้จะพาผู้เล่นทุกท่านไปผจญภัยในดินแดนอันสุดแฟนตาซีที่มีบรรยากาศหลากหลายรูปแบบ ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นผู้กล้าที่มีความสามารถอันแตกต่างกันออกไปจากทั้งหมด 6 สาย พร้อมออกเดินทางเพื่อทำภารกิจปราบเหล่ามารร้ายที่เราได้รับมอบหมาย แถมเกมนี้ยังมีระบบอันน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบดันเจี้ยน, ระบบบอสเรด, ระบบอัพเกรดเสริมความแกร่ง, ระบบ PVP ที่คุณสามารถลุยเดี่ยวหรือจะไฝ้ว์กันเป็นทีมก็สนุกไปอีกแบบ

Black Desert Mobile

Black Desert Mobile

ที่ใครเห็นแล้วต้องอยากเล่นกันอย่างเกม Black Desert Mobile ที่ได้มีการยกระบบเกมบนเวอร์ชั่น PC มาใส่ไว้ในเกมมือถือได้อย่างน่าอัศจรรย์ยิ่ง โดยเกมนี้ทางผู้เล่นก็จะได้สวมบทเป็นผู้กล้าพร้อมออกผจญภัยไปในดินแดนอันกว้างใหญ่กันแบบจัดเต็ม อีกทั้งเกมนี้ยังมีระบบอันน่าสนใจที่ขนขบวนกันมามากมาย อาทิ ระบบภารกิจเนื้อเรื่องชวนติดตาม, ระบบการคราฟไอเท็ม, ระบบตกปลา ขุดเหมือง, ระบบสัตว์ขี่, ระบบการต่อสู้อัตโนมัติ ที่คุณสามารถใช้สลับกับการเล่นเองได้, ระบบล่าบอสสุดโหดเป็นหมู่คณะ และระบบอื่นๆ อีกมากมาย

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมสนุกที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ในเครื่องเดียว

   10 เกมพีซีสนุกเล่นกับเพื่อนได้ในเครื่องเดียว

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มกราคม 2018

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน มกราคม 2018