แนะนำ 5 เกมสนุกเล่นได้บน PC และ MAC

มีคนเคยบอกว่า หากต้องเกมเล่นให้ซื้อ Windows เพราะถ้าหากใช้ Mac จะไม่มีเกมสนุกๆ ให้เล่น สำหรับความคิดเห็นนี้เราขอบอกเลยว่าไม่ถูกเสมอไป เพราะปัจจุบันมีเกมสนุกๆ ที่ถูกพัฒนาให้เล่นบน Mac มากขึ้น และเราจะขอรวบรวมเกมสนุกๆ ที่สามารถเล่นได้บน Mac มาให้สาวก Apple ได้สนุกกัน ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างนั้นต้องไปติดตามกันเลยครับ

Blackwake

Blackwake

เกม FPS จากผู้พัฒนา Mastfire Studios Pty Ltd ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเล่นแบบเป็นทีม โดยเกมนี้จะเพื่อนๆ เข้าไปสัมผัสประสบการณ์การเป็นลูกเรือโจรสลัดที่จะต้องช่วยเหลือกันเพื่อต่อสู้กับศัตรู เพื่อชิงความเป็น 1 ในน่านน้ำทะเล อีกทั้ง ยังต้องเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนองสุดโหดท่ามกลางทะเลอันกว้างใหญ่ เกมนี้มีโหมดการเล่นที่หลายหลาก มีทั้งแบบ 1vs1 ไปจนถึง 3vs3

Broforce

Broforce

เกม Action Side-Scrolling สุดเกรียนจากทีมผู้พัฒนา Free Lives ที่ได้ยำรวมเอาเกมสุดคลาสสิคอย่าง Contra และ Metal Slug เข้ามารวมไว้ด้วยกัน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครจากหนังดังต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Rambo, Brade, Bro in Black และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเกมนี้ได้จัดเต็มเรื่องความมันส์ ผู้เล่นสามารถยิงแหลก แจกกระสุน โยนระเบิด หรือทำลายฉากต่างๆ ได้อย่างเมามันส์

Don’t Starve Together

Don't Starve Together

เกมแนว Survival ที่มีกราฟฟิกเป็นแบบ 2D ออกแนวการ์ตูน mujแต่เดิมเกมนี้จะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้คนเดียวเท่านั้น แต่ด้วยความนิยม และแฟนๆ ต่างอยากให้มีระบบ co-op ทางผู้พัฒนาจึงได้ออก Don’t Starve Together มาให้แฟนๆ ได้สนุกกันต่อ สำหรับรูปแบบการเล่นนั้นจะคล้ายคลึงกับเกม Survival ทั่วๆ ไป คือ ผู้เล่นจะต้องออกหาอาหาร สร้างแหล่งที่อยู่ และคราฟสิ่งของ แต่จุดเด่นอย่างอื่นของเกมนี้ก็ คือ ผู้เล่นจะได้พบกับเหตุการ์ประหลาดต่างๆ ที่ยากจะคาดเดา

Counter-Strike: Global Offensive

Counter-Strike: Global Offensive

สุดยอดเกม FPS ในตำนานที่เอ๋ยชื่อแล้วเกมเมอร์ทุกคนต้องรู้จัก ถึงแม้รูปแบบเกมจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แต่กระแสความนิยมของเกมนี้ ถือว่าไม่ลดน้อยลงไปเลย สำหรับเกมนี้ ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นได้ทั้งฝ่ายก่อการร้าย หรือฝ่ายต่อต้านการก่อการร้าย โดยรูปแบบเกมนั้นไม่ซับซ้อนอะไรมาก เน้นการใช้เทคนิค รวมไปถึงทีมเวิร์คในการเล่นซะมากกว่า และแน่นอนมันสามารถเล่นได้ทั้งบน PC และ Mac

Rust

Rust

เกม Survival จากผู้สร้างเกมสุดเกรียนอย่าง Garry’s Mod ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับเกมนี้ ได้เอาใจสาวกเกม Survival อย่างแท้จริง เพราะในช่วงเริ่มเกมเราจะอยู่ในสภาพตัวเปล่าร่างเปลือย ผู้เล่นจะต้องคราฟอุปกรณ์ในการล่าสัตว์ อาวุธ รวมไปถึงการทำเครื่องนุ่งห่มต่างๆ เพื่อให้ตัวเองอยุ่รอด และที่สำคัญจะต้องสร้างที่อยู่อาศัยไว้สำหรับหลบภัย เพราะเมื่อเราออกจากเกม ตัวละครก็จะนอนอยู่กับที่อาจทำให้ตัวเราตกอยู่ในอันตรายจากผู้เล่นอื่นก็เป็นได้

Newbie

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือแนว Open World แถมภาพสวยน่าเล่นบน Android/iOS

   10 เกมมือถือแนว Open World แถมภาพสวยน่าเล่นบน Android และ iOS

   10 อันดับ เกม Open World เล่นฟรี! บน Steam

   10 อันดับ เกมพีซีฟรี! Open World บน Steam ที่ต้องหามาเล่น