in

5 เกมพีซีสเปคต่ำ! น่าเล่นไม่ควรพลาดบน Steam EP.01

วันนี้กลับมาแนะนำเกมพีซีสเปคต่ำให้สาวกช่อง VisualGamerTH ของเราได้ลองหาเกมมาเล่นเเก้เบื่อกันอีกแล้ว หลังจากที่เห็นหลายคนขอเกมสเปคต่ำกันเข้ามา วันนี้อิงขอหยิบเกมสเปคต่ำน่าเล่นมาเสิร์ฟให้คุณผู้ชมได้หามาลองกัน 5 เกมเลยค่ะ มีเกมไหนโดนใจ หรือชอบคลิปนี้ยังไง อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยละ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

Evoland

Evoland

Evoland เกมแนว RPG ที่นำเสนอความแปลกใหม่ในเรื่องของเกมเพลย์ที่ผู้เล่นจะได้เดินทางย้อนรอยประวัติศาสตร์ของเกมประเภท RPG ในแต่ละยุคสมัย สำหรับเกมนี้จะไม่เน้นในส่วนของเนื้อเรื่อง แต่จะเน้นให้ผู้เล่นสนุกไปกับการปลดล็อคเทคโนโลยีของเกม RPG ในแต่ละยุคสมัย เริ่มตั้งแต่ยุค Gameboy ไปจนถึงยุค PC แถมตัวเกมยังได้หยิบเอารูปแบบการเล่นของเกมดังมากมายมาใส่ไว้ในเกมไม่ว่าจะเป็น Zelda , Final Fantasy, Diablo และอีกหลายๆ เกมมาใส่ไว้อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเกมอินดี้สนุกๆ ไอเดียแปลกๆ ก็น่าจะถูกใจไม่น้อย

Another Try

Another Try

Another Try เกมแนว Survival ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่จะต้องเอาตัวรอดในโลกหลังวิกฤตการณ์ไวรัสแพร่ระบาดจนทำให้ผู้คนติดเชื้อ และกลายเป็นซอมบี้กัดกินผู้คน สำหรับรูปแบบการเล่นจะคล้ายคลึงกับเกมเอาชีวิตรอดทั่วไปที่ผู้เล่นจะต้องออกหาน้ำ, อาหาร, อาวุธ, ชุดเกราะ และสิ่งของจำเป็นมาประทังชีวิตให้อยู่รอดไปในแต่ละวัน ต้องบอกก่อนนะคะว่า ตัวเกม Another Try เป็นเกมที่อยู่ในช่วงการพัฒนา ดังนั้น เกมนี้อาจจะยังมีบัค และยังไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากนัก แต่หากเทียบกับราคาก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับคอเกมแนวเอาชีวตรอด

X-Blades

X-Blades

X-Blades เกมแนว Action Adventure ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อายูมิ สาวนักล่าสมบัติที่มาพร้อมกับอาวุธคู่ใจ “กันเบลด” ที่สามารถใช้ฟาดฟัน และยิงศัตรูได้ โดยรูปแบบเกมจะให้ผู้เล่นต่อสู้กับศัตรูเป็นห้องๆ เมื่อกำจัดศัครูได้ตามระดับที่กำหนดประตูก็จะถูกเปิดออกให้ไปยังห้องถัดไป ในระหว่างการต่อสู้ผู้เล่นจะสามารถเก็บสะสม Soul จากการฆ่าศัตรู หรือฟันสิ่งของต่างๆ เพื่อนำมาใช้เรียนรู้ทักษะสกิลใหม่ๆ พร้อมอัพเกรดอาวุธ หรือซื้อไอเทมต่างๆ ได้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเกมแนวผจญภัยฟันแหลกที่มาพร้อมกับสเปคที่ไม่สูง เกม X-Blades ก็ถือเป็นอีก 1 เกมที่น่าสนใจค่ะ

How to Survive

How to Survive

How to Survive เกมแนว Survival ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่บังเอิญมาติดอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งอันเต็มไปด้วยซอมบี้ และสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์หน้าที่ของเราคือการเอาชีวิตรอด และหาหนทางออกจากเกาะร้างแห่งนี้ให้จงได้ เกมนี้มีระบบการเล่นคล้ายเกมเอาชีวิตรอดทั่วไปที่ทางผู้เล่นจะต้องหาน้ำ อาหาร มาประทังความหิว และพักผ่อนเพิ่มพลังงานชีวิตให้ตนเองพร้อมเอาชีวิตรอด อีกทั้งตัวเกมยังมีระบบการคราฟไอเทมอาวุธ ชุดเกราะ และยาต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มความแกร่งให้กับตัวละครได้อีกด้วย ถือเป็นเกมเอาชีวิตรอดน่าเล่นที่คอมสเปคไม่สูงสามารถเล่นได้อย่างสบาย หากใครชอบเกมแนวนี้แนะนำให้หามาเล่นเลยค่ะ

Battlefield 4

Battlefield 4

Battlefield 4 เกมแนว Action Shooting ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับสงครามยุค Modern War สำหรับเกมนี้จะแบ่งโหมดการเล่นเป็น 2 โหมดได้แก่ โหมดเนื้อเรื่อง ที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วง ค.ศ. 2020 อันเป็นช่วงเวลาหลังจบจากเหตุการณ์ในเกมภาค 3 ยาวนานถึง 6 ปี สำหรับอีก 1 โหมดนี้ก็เด่นไม่แพ้กันกับโหมด Multiplayer ที่ทำให้หลายคนตราตรึงใจ โหมดนี้ผู้เล่นจะได้มันส์ไปปกับสงครามทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศได้อย่างสมจริง แถมยังมีด่านให้ผู้เล่นได้สนุกกันมากมาย หากใครเป็นแฟนเกม Battlefield หรือชอบเกมยิงมันส์ๆ แล้วละก็ Battlefield 4 ก็ถือเป็นอีก 1 เกมที่ไม่ควรพลาดครับ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   รอเลย! The Fifth ARK เกมมือถือแนว Action RPG ยิงถล่มดงซอมบี้ เปิดให้ลงทะเบียนบนสโตร์ไทยแล้ว

   รอเลย! The Fifth ARK เกมมือถือแนว Action RPG ยิงถล่มดงซอมบี้ เปิดให้ลงทะเบียนบนสโตร์ไทยแล้ว

   รู้จักกับ Kitaria Fables เกมพีซีแนว Action RPG ปลูกผัก, ทำฟาร์ม, ตีมอนเล่นกับเพื่อนได้

   รู้จักกับ Kitaria Fables เกมพีซีแนว Action RPG ปลูกผัก, ทำฟาร์ม, ตีมอนเล่นกับเพื่อนได้