in ,

5 เกมสนุกเล่นได้ไม่ใช้ภาษา

สำหรับในคลิปอิงก็ได้คัดสรรเหล่าเกมสนุกที่เพื่อนๆสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงภาษากันให้เหนื่อยตอนเล่น มาทำการแนะนำกันถึง 5 เกม สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองสามารถหาซื้อไปลองกันได้ ถ้าชอบเกมที่อิงมาแนะนำอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์แบ่งปันคลิปนี้ให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วยนะคะ

Last Day of June

Last Day of June

เกมที่มีเนื้อหาอันสุดดราม่าของสามีภรรยาคู่นึงที่เราจะต้องย้อนเรื่องราวไปแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเกมที่มีชื่อว่า Last Day of June ตัวเกมจะเน้นการเล่าเรื่อง และออกแนว Puzzle แก้ไขปริศนา โดยเกมนี้ก็ได้เล่าเรื่องของ Carl และ June พวกเขาทั้งสองออกไปเที่ยวกันอย่างมีความสุข แต่ทว่า ความสูญเสียก็พลัดพลากชีวิตคู่ของพวกเขาไป และทาง Carl จะต้องย้อนเวลากลับไปเพื่อแก้ไขเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นนั้นเอง

Little Nightmares

Little Nightmares

เกมผจญภัยที่มีส่วนผสมของความหลอนภายในเกมให้ตื่นเต้นเร้าใจ โดยเราจะมารับบทเป็น Six เด็กหนุ่มในชุดเหลืองที่ตื่นขึ้นมาและพบว่าตนเองถูกขังใน The Mew สถานที่ที่มีสัตว์ประหลาดรายล้อม มาพร้อมกับเรื่องราวแปลกๆที่เราจะต้องมาช่วยเขาหนีออกจากสถานที่แห่งนี้ ภายในเกมเราสามารถเดิน กระโดด ปีนป่ายไปตามจุดต่างๆ ได้อิสระ มาพร้อมกับบรรยากาศที่ชวนขนลุกยังไงชอบกล เราจะได้แก้ไขปริศนาไปตามฉากและพยายามหลบหนีจากเหล่า AI อันน่ากลัวที่จะมาจับตัวเรา

HOB

HOB

เกมแนวผจญภัยที่เราจะได้มาบังคับตัวละครสวมฮูดสีแดงที่เขาจะเป็นคีย์แมนในการออกผจญภัย พร้อมไขปริศนาปลดล็อคเรื่องราวทั้งหมดภายในเกมที่เกิดขึ้น ตัวละครนี้ก็มีข้างซ้ายอันสุดวิเศษที่เราสามารถใช้ในการต่อสู้ ปีนไต่บันได ห้อยโหนไปตามฉากได้  แถมเกมนี้ก็ไม่มีบทสนทนาอะไร ผู้เล่นดำเนินเรื่องราวด้วยตนเอง ในการเดินทางของเราไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ผู้เล่นจะได้ปะทะกับมอนสเตอร์ และเหล่าบอสตามสถานที่ต่างๆ แต่ละสถานที่ก็จะมีกลไกหลายแบบให้เราค่อยๆ ปลดล็อค พร้อมค้นหาเรื่องราวของแหล่งกำเนิดพลังงานลึกลับที่ถูกส่งมายังโลก

INSIDE

INSIDE

เกมอินดี้สไตล์ผจญภัยที่มีส่วนผสมของเกมสยองขวัญเข้ามาทำให้เกมดูน่าสนใจ เกมนี้จะคล้ายกับเกมที่ 2 ที่พูดถึง โดยตัวเกมจะพาผู้เล่นมาสัมผัสกับการผจญภัยของเด็กน้อยคนนึง ที่ต้องมาผจญในโลกแห่งความมืดมิด เราจะต้องหาหนทางหนีออกจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ และต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งชั่วร้ายที่จะตามมาราวีเรานั้นเอง ตัวเกมไม่มีการบอกเล่าถึงต้นตอ ไม่มีการพูดถึงที่มาของตัวละครให้เข้าใจ

Iris.Fall

Iris.Fall

เกมอินดี้ที่จะพาผู้เล่นมาสนุกตื่นเต้นไปในโลกที่มัวหมองของสาวน้อยที่ตื่นจากฝันร้าย กับเกมที่มีชื่อว่า Iris.Fall เกมแนวผจญภัยผสมแนว Puzzle ที่ตัวเกมได้มีการเล่าเรื่องราวของสาวน้อย Iris คืนนึงเธอได้ฝันร้าย และตื่นขึ้นมาเจอแมวสีดำที่ไม่เคยเห็นหน้า เธอจึงตัดสินใจวิ่งไล่ตามเจ้าแมวตัวนั้นมายังสถานที่เเห่งนึงซึ่งเธอไม่รู้จัก และเธอจะต้องมาเอาชีวิตรอด ผจญภัยไปในโลกที่มัวหมองเพื่อตามหาเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในโลกแห่งนี้

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมสนุกเล่นกับเเฟนในวันวาเลนไทน์

   5 เกมสนุกเล่นกับเเฟนในวันวาเลนไทน์

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 06

   5 เกมมือถือ น่าเล่นประจำสัปดาห์ 06