in , ,

ทำความรู้จัก Potion Permit เกมพีซีแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัย, ตีมอน และปรุงยา

Potion Permit เกม Action Adventure RPG ที่บอกเล่าเรื่องราวของหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่า Moonbury ซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนที่เบื่อหน่ายกับความวุ่นวายความก้าวหน้าของโลกภายนอก พวกเขาเลือกที่จะพึ่งพาการรักษาแบบดั่งเดิม จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่งลูกสาวของนายกเทศมนตรีเกิดล้มป่วย และหมอพื้นบ้านไม่สามารถรักษาเธอได้จึงเป็นเหตุให้สมาคมการแพทย์ต้องส่งตัวเอก หรือผู้เล่นซึ่งเป็นนักปรุงยามาช่วยเหลือ

เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับคำขอร้องจากชาวบ้านในเมือง Moonbury ที่มีราวๆ 30 คน ทีมักจะมีอาการป่วยและขอความช่วยเหลือจากเรา ซึ่งผู้ป่วยแต่ละครจะมีตารางชีวิตของตัวเอง และเมื่อมีอาการป่วยก็จะมานอนซมอยู่ที่เตียงจนกว่าเราจะมาทำการรักษา

Potion Permit

การวินิจฉัยโรคผู้เล่นจะต้องทำการสังเกตอาการต่างๆ และทำการรักษาให้ถูกวิธี เช่น หากผู้ป่วยมีอาการหัวใจเต้นช้า หรือมีอาการตับโต ผู้ป่วยอาจจะเป็นโรคภูมิแพ้ หรืออาจจะเป็นโรคเหงื่อเหนียว หรือบางครั้งผู้ป่าวอาจจะบริโภคเจลาตินมากเกินไป ผู้เล่นก็จะต้องปรุงยาที่สามารถขับเจลาตินออกมาได้

Potion Permit

เมื่อเราต้องทำการรักษาโรคต่างๆ ผู้เล่นจะต้องออกตามหาวัตถุดิบในการปรุงยาจากสถานที่รอบๆ หมู่บ้าน ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ จะไม่มีเพียงแค่พืช, ผัก, สมุนไพรตามป่าเท่านั้น แต่บางครั้งเราจำเป็นต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อให้ได้วัตถุดิบบางอย่างมา สำหรับระบบการต่อสู้ของเกมจะเป็นแบบเรียลไทม์ ผู้เล่นสามารถปรุงยาเพื่อบัฟสถานะต่างๆ ของตัวเองได้

Potion Permit

นอกจากการรรักษาผู้ป่วยภายในหมู่บ้านแล้ว ผู้เล่นจะต้องมีปฎิสัมพันธ์กับชาวเมือง คอยดูแลสุขภาพชาวเมือง เพื่อให้พวกเขาเปิดใจยอมรับวิทยากรที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ตัวละครบางตัวอาจจะมาเป็นเจ้าบ่าว หรือเจ้าสาวของเราในอนาคตอีกด้วย มากไปกว่านั้นหากเรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับชาวเมืองก็จะสามารถปลดล็อคสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ให้เมืองเจริญรุ่งเรืองได้ด้วย

Potion Permit

Potion Permit มีแผนเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้า Steam, PlayStation 4, Xbox One และ Nintendo Switch ภายในปี 2021 หากใครชอบเกมผจญภัยสนุกๆ ที่มาพร้อมกับภาพกราฟฟิกสไตล์ Pixel 16-bit เกมนี้ก็ถือว่าน่าเล่นไม่น้อย

Potion Permit

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Zone4M เกมมือถือสไตล์ MMORPG สุดมันส์ เปิดให้เล่นบนสโตร์ไทยในระบบ Android

   Zone4M เกมมือถือสไตล์ MMORPG สุดมันส์ เปิดให้เล่นบนสโตร์ไทยในระบบ Android

   Hortensia Saga R เกมมือถือสไตล์ Turn-Based ผจญภัยสุดแฟนตาซีเปิดให้เล่นสโตร์ญี่ปุ่นแล้ว

   Hortensia Saga R เกมมือถือสไตล์ Turn-Based ผจญภัยสุดแฟนตาซีเปิดให้เล่นสโตร์ญี่ปุ่นแล้ว