10 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนว FPS น่าเล่นบน Steam

เกมแนว FPS ถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่เกมเมอร์ต่างชื่นชอบ เพราะเกมแนวนี้ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะสกิลในการต่อสู้กับผู้เล่นอื่น เกมแนวนี้จึงดูมีเสน่ห์และเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความท้าทายเป็นอย่างมาก สำหรับเกม FPS นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่า รูปแบบเกมแนวสงคราม, แฟนตาซี Sci-fi, เกมผจญภัย, เกมสยองขวัญ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแนวเกมนี้กลับช่วยดึงความน่าสนใจของแต่ละเกมออกมาได้ไม่น้อย และคราวนี้พวกเราจะมาแนะนำเกม FPS น่าเล่นที่สามารถเล่นได้ฟรีบน Steam มาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

Fistful of Frags

Fistful of Frags

เกม Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 ที่หยิบเอาความเป็นคาวบอยมาเป็นธีมหลักของเกม สำหรับเกมนี้มีจุดเด่นในเรื่องของอาวุธที่มีให้เลือกใช้หลากหลายตามความถนัดของผู้เล่น ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นคนที่บ้าเลือดหน่อยก็หยิบขวานมาไล่ฟันชาวบ้าน หรือหากเป็นคนที่ชอบความแม่นยำก็หยิบไรเฟิลมาดวลกันสักหน่อยก็สนุกไปอีกแบบ

No More Room in Hell

No More Room in Hell

เกม Survival Horror ที่ผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน มาพร้อมด่านในเกมนี้มีให้เลือกเล่นมากมายโดยจะแบ่งออกเป็น 2 หมวดหลักๆ อันได้แก่ โหมดเอาชีวิตรอด ที่เราต้องคอยป้องกันฐานจากการบุกถล่มของ Zombie ที่มาเป็น Wave ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแพ้ และโหมดเนื้อเรื่องที่เราจะต้องหาทางรอด และผ่านด่านออกไปให้ได้ ซึ่งการผ่านด่านในแต่ละแมพนั้นจะเป็นรูปแบบการสุ่ม

Heroes & Generals

Heroes & Generals

เกม FPS ที่หยิบเอาเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเป็นธีมหลักของเกม โดยเกมนี้จะมี 3 มหาอำนาจใหญ่ให้เลือกเล่นทั้ง 3 ฝ่ายได้แก่ อเมริกา, เยอรมัน และโซเวียต สำหรับโหมดในเกมนี้จะมีให้เลือกเล่นด้วยกัน 4 โหมด โดยแต่ละโหมดจะทำการปลดล๊อคตามเลเวลของผู้เล่น ภายในเกมผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย โดยในแต่ละทีมก็ต้องอาศัยความสามัคคีในการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม และเมื่อจบเกมก็จะได้เงิน และ EXP มาใช้ในการปลดล็อคปืน รวมไปถึงการอัพเกรดอาวุธ ซ่อมแซมอาวุธ

Blacklight: Retribution

Blacklight: Retribution

เกม FPS ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสู่โลกแห่งอนาคตแนว Cyberpunk ที่สภาพแวดล้อมรอบด้านเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุด Hi-Tech โดยเกมนี้ได้หยิบเอาโหมดการเล่นที่เกมเมอร์สาย FPS ต่างคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น Team Deathmatch, Capture the Flag, Domination สำหรับระบบอาวุธในเกม ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ หรือจัดอุปกรณ์อาวุธปืนที่ชื่นชอบตามความถนัด พร้อมด้วยจัดสกิลตัวละครเกมส์ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่น

Line of Sight

Line of Sight

เกม FPS สุดแหวกแนวที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นทหารหน่วยพิเศษที่มีความสามารถในการใช้พลังเหนือธรรมชาติได้ สำหรับเกมนี้มีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีทักษะและสกิลที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ Line of Sight ยังมีระบบปรับแต่งอาวุธที่ค่อนข้างละเอียด ผู้เล่นสามารถปรับแต่งปืนได้มากมายตามความถนัดของผู้เล่นนั้นๆ อีกทั้งยังมี Skin สวยๆ ที่มีให้เลือกใช้อีกเพี๊ยบ

Dirty Bomb

Dirty Bomb

เกม FPS สุดมันส์ยที่เกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกสายอาชีพในการเล่นได้ 5 อาชีพ อันได้แก่ Assault, Engineer, Fire Support, Medic และ Recon โดยแต่ละอาชีพก็จะมีสกิล และตัวละครให้เลือกเล่นแตกต่างกัน ซึ่งแต่ละตัวละครจะมาพร้อมกับแพ็คอาวุธที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หากพูดถึงรูปแบบการเล่น เกมนี้มี Map ให้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละ Map จะมาพร้อมกับเป้าหมายในการเล่น และภารกิจที่ชัดเจน

Warface: Blackout

Warface: Blackout

เกม Shooting มุมมองที่ 1 ที่นำเสนอกราฟฟิกเกมที่ดูสวยงาม แต่ไม่กินเสปเครื่อง โดยเกมมาพร้อมกับอาชีพให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ Rifleman, Medic, Engineer และ Sniper พูดถึงเกมเพลย์เกมนี้มีโหมดการเล่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น โหมด Co-op ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับผู้เล่นอื่นต่อสู้ AI เ, โหมด Versus ที่เน้นการเล่นแบบเป็นทีม โดยรูปแบบเกมจะมีทั้งการชิงธง รวมไปถึงการวางระเบิดที่ต้องมีทั้งฝ่ายบุก และฝ่ายตั้งรับ, โหมด Special Operations ที่บางด่านจะให้ผู้เล่นได้ตะลุยดง “ซอมบี้” กันอีกด้วย

Paladins

Paladins

เกม MOBA ที่นำเสนอรูปแบบเกมในแบบมุมมองที่ 1 สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นตัวละครที่มีทักษะสกิลที่แตกต่างกันได้มากมายซึ่งในแต่ละ Match ผู้เล่นจำเป็นต้องทำการเลือกตัวละครให้เหมาะสมกับทีมนั้นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ทีมได้รับชัยชนะ พูดถึงโหมดการเล่นเกมนี้มีให้เล่นด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ โหมด Siege ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยกันยึดจุดคล้ายกับการยึดธง, โหมด Onslaught ที่มีรูปแบบเกมคล้ายกับ Team Death Match และโหมด Payload ที่ผู้เล่นทั้ง 2 ทีมจะต้องเป็นฝ่ายบุก และฝ่ายตั้งรับ

Black Squad

Black Squad

เกม Shooting มุมมองที่ 1 สุดมันส์ที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในรูปแบบ 16vs16 พร้อมด้วยโหมดการเล่นสุดคลาสสิค อาทิโหมด Team Death Match และโหมดวางระเบิด สำหรับอาวุธในเกมผู้เล่นจำเป็นต้องเก็บยศเพื่อใช้ในการปลด ซึ่งปืนแต่ละกระบอกนั้นจะสามารถปรับแต่งได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใส่ที่เก็บเสียง หรือการติดเลเซอร์ อีกทั้งเกม Black Squad เป็นเกมที่เน้นความแม่นยำ และความเร็วในการเล่น

Team Fortress 2

Team Fortress 2

เกมแนว FPS ที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปีแต่ก็ยังคงฮอตฮิตอยู่จนถึงปัจจุบัน สำหรับเกมนี้จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมจะมีผู้เล่นด้วยกันทีมละ 5 คน ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนนั้นสามารถเลือกเล่นตัวละครที่มาพร้อมกับสกิลเฉพาะตัวได้ตามสถาณการณ์ นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีโหมดการเล่นที่มีเลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Capture the Flag, Control Point, Payload, Arena, King of the Hill และอื่นๆ ที่มีการอัพเดทกันมาตามยุคสมัย

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยน่าเล่นที่คุณต้องชวนเพื่อนมาลอง

10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยน่าเล่นที่คุณต้องชวนเพื่อนมาลอง

10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #3

10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #3