10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน ธันวาคม 2018

มาอัพเดทเกมสนุกท้ายปีกันสักหน่อย ที่รอบนี้พวกเราได้รวบรวมกันมาหลากหลายแนว หลากหลายไสตย์ เพื่อเอาใจเกมเมอร์ทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เกม บู๊มันส์เดือดสาด ยันเกมสนุกๆ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีเกมภาคต่อจากซีรี่ย์ดังมาให้สานต่อความสนุกกันด้วย ส่วนใครกำลังติดตามเกมไหนกันอยู่นั้น ต้องไปดูกันเลย

Jagged Alliance: Rage!

Jagged Alliance: Rage!

เกมวางแผน Turn-Base ที่เรื่องราวของเกมในภาคนี้จะเกิดขึ้น 20 ปี หลังจากตัวเกมภาคแรก ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครสุด Classic อย่าง อีวาน ดอล์วิค, เฮลมุท “กรุนตี้” กรุนเตอร์ และ ไคล์ “ชาโดว์” ซิมมอนส์ ที่จะต้องกลับมารับภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้ง สำหรับเกม Jagged Alliance นั้นถือเป็นอีกหนึ่งในซีรีส์เกมทหารที่มีประวัติอย่างยาวนานที่มาพร้อมกับรูปแบบเกมอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเหล่าทหารรับจ้างที่มีความสามารถแตกต่างกันเพื่อจะไปจัดการภารกิจต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายมาให้สำเร็จ

The Last Remnant Remastered

The Last Remnant Remastered

เกม JRPG ในตำนานที่ขึ้นชื่อในเรื่องความยาก และระบบการเล่นที่แปลกแหวกกว่าเกมไหนๆ ที่คราวนี้ทางผู้พัฒนาได้หยิบมาปัดฝุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับกราฟฟิกที่สวยงามคมชัดทั้งภาพ แสง และสีที่เข้ากับยุคสมัย สำหรับเกมนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Rush พระเอกหนุ่มที่ได้รับการเกณฑ์ทหารเข้าสู่กองทัพ Athum อะตั้ม โดยเขามีเป้าหมายในการช่วยน้องสาวของตนเองที่ถูกลักพาตัวไป

RollerCoaster Tycoon Adventures

RollerCoaster Tycoon Adventures

เกมแนว Simulation ที่จะพาผู้เล่นมาสร้างสวนสนุก พร้อมบริหารดินแดนหรรษาของเราให้เจิรญรุ่งเรือง ด้วยเหล่าเครื่องเล่นนานาชนิดที่มีให้คุณเลือกนำมาตกแต่ง จัดสรรการเปิดให้บริการ เพื่อเชิญชวนทั้งท่องเที่ยวมาสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นอันสุดหวาดเสี่ยวชวนตื่นเต้น, เครื่องเล่นสำหรับเด็ก หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นสำหรับครอบครัว ที่แบ่งสรรปั่นส่วนมาให้พวกเราได้บริหารกัน

Don’t Starve: Hamlet (DLC)

Don't Starve: Hamlet

เกมแนว Survival อันมีกราฟฟิกอันเป็นเอกลักษณ์ที่สายเอาชีวิตรอดต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ที่คราวนี้ทางผู้พัฒนาได้ออก DLC ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “Don’t Starve: Hamlet” สำหรับ DLC ตัวนี้ จะเป็นการเพิ่มเติม Content ใหม่ๆ มากมาย ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยสำรวจหมู่บ้านหมู พบกับร้านค้าที่บริหารโดยคุณหมู บ้านใหม่ ไอเทมใหม่ แมพใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงการขุดค้นซากโบราณของเหล่ามนุษย์หมูอันเป็นแหล่งที่ซ่อนของสมบัติล้ำค่า

Path of Exile

Path of Exile

เกมแนว Action RPG ที่เล่นจะได้รับบทเป็น “ผู้ถูกเนรเทศ” (Exile) ที่ต้องเดินทางต่อสู้ดิ้นรนเอาชีวิตรอดเพื่อให้ได้มาซึ่งพลังความแข็งแกร่ง และกลับไปล้างแค้นเหล่าผู้ป้ายสีตน โดยตัวเกมจะเน้นในเรื่องของการสู้รบที่ดุเดือดรุนแรง มีการกดใช้ท่าสกิล ร่ายเวทย์ คราฟต์ของ อัปเกรด ปรับแต่งตัวละคร และสวมใส่ชุดเกราะแบบเดียวกับเกม Diablo นอกจากนี้ ภายในเกมผู้ยังสามารถเลือกสร้างตัวละครจากสายอาชีพที่มีให้เลือกถึง 7 คลาสเลยทีเดียว

Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate

เกมแนว Action Fighting ภาคใหม่ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนติดตาม รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างระบบ Spirits ที่เข้ามาแทนที่ระบบ Trophy โดย Spirits นั้นจะทำหน้าที่คล้ายกับ Sticker จากเกม Super Smash Bros. Brawl ที่จะเป็นตัวช่วยเสริมพลังให้กับตัวละครของเรา, ระบบ Loadout ที่มีไว้สำหรับใส่ Spirits โดยระบบนี้จะช่วยเพิ่มพลังโจมตี และสกิลทักษะพิเศษเฉพาะตัว

PlayerUnknown’s Battlegrounds

PlayerUnknown's Battlegrounds

เกมแนว Tactical Shooting Survival ที่ผู้เล่นจะได้ทำการโดดร่มสู่สมรภูมิอันกว้างใหญ่ที่จุผู้เล่นกว่า 100 คน โดยเราจะต้องทำการออกค้นหาอาวุธ และอุปกรณ์ตามสถานที่ต่างๆ ภายใต้การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน และมีชีวิตรอดให้ได้เป็นคนสุดท้าย โดยเสน่ห์ของเกมนี้ ก็คือ ความท้าทายที่ผู้เล่นจะต้องวัดฝีมือในเรื่องของการเล่นที่ใช้มากกว่าความแม่นยำ เพราะเกมนี้ผู้เล่นจะต้องคำนวณวิถีกระสุน การหลบหลีก และการตัดสินใจกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเสี้ยววินาที

Mutant Year Zero: Road to Eden

Mutant Year Zero: Road to Eden

เกมแนววางแผน Turn-Based ที่เรื่องราวภายในเกมจะกล่าวถึงโลกที่ล่มสลาย หลังการเกิดความขัดแย้งครั้งยิ่งใหญ่จนเป็นเหตุให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ล้างโลกที่สร้างความเสียหายคร่าชีวิตมนุษย์ไปจนหมดสิ้น เหลือเพียงธรรมชาติ และเหล่าสรรพสัตว์ที่เหลือรอด แต่ด้วยกากกัมมันตรังสีที่หลงเหลืออยู่จึงทำให้สิ่งมีชีวิตต่างกลายพันธ์ ซึ่งพกมันก็ได้เรียนรู้ภาษา อารยธรรมนุษย์ยุคเก่า และกลายเป็นประชากรในโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยตึกร้าง และป่าเขา

Insurgency: Sandstorm

Insurgency: Sandstorm

เกมแนว Tactical Shooting ภาคใหม่ที่ภาคนี้ตัวเกมได้ทำการปรับปรุงในเรื่องของกราฟฟิกให้มีความสวยงาม สมจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Effect อย่าง ระเบิด หมอกควัน ที่ถูกใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก รวมไปถึงระบบเกมเพลย์ที่ภาคนี้จะเน้นการเล่นแบบทีมเวิร์คมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากนี้ในโหมด co-op ยังได้เพิ่มเติมในส่วนของแผนที่ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้น ผู้เล่นจะต้องใช้อาวุธปืนและยานพาหนะต่างๆ เพื่อหาทางเอาชนะให้จงได้

Just Cause 4

Just Cause 4

เกมแนว Action ที่ผู้เล่นจะมารับบทเป็น “ริโก้ โรดริเกซ” สายลับ CIA ที่ในคราวนี้ จะต้องไปปฏิบัตภารกิจที่ Solis ดินแดนในอเมริกาใต้ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง และการกดขี่ โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับ ฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ถูกปรับปรุงใหม่ไม่ว่าจะเป็นการทำลายฉากสภาพแวดล้อม ระบบฟิสิกส์ที่สมจริงขึ้นมากกว่าเดิม ไปจนถึงระบบสภาพอากาศอันเลวร้ายแบบสุดขั้ว ที่ถูกใส่เข้ามาเป็นครั้งแรกในภาคนี้อีกด้วย

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
5 เกมมือถือน่าเล่นที่พวกเราแนะนำให้ลอง

5 เกมมือถือน่าเล่นที่พวกเราแนะนำให้ลอง

5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #18

5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #18