in ,

10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มีนาคม 2019

เริ่มต้นเดือนใหม่กันอีกเช่นเคย โดยในแต่ละเดือนนั้นก็มีเหล่าเกมใหม่อันน่าสนใจขนกันมาเปิดให้บริการกันมากมาย ทั้งเกมจากผู้พัฒนาค่ายน้อยใหญ่ที่เพื่อนๆหลายคนเห็นแล้วต้องเลือกไม่ถูกกันว่าจะเลือกซื้อเกมไหนมาเล่นกัน และในวันนี้พวกเราก็ขอรวบรวมเหล่าเกมที่น่าสนใจในเดือนมีนาคมมาทำการแนะนำให้กับคุณผู้ชมได้ติดตามกัน ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง เรามาดูกันเลยนะครับ

The Occupation

The Occupation

เกมแนวสืบสวนเล่าเรื่องผสมกับแนวสายลับลอบเร้น โดยตัวเกมจะเล่าถึงประเทศอังกฤษในปี 1980s ที่อยู่มาวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์การลอบวางระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 23 คน และภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรายงานข่าวรายนึงที่สนใจในคดีก่อการร้ายครั้งนี้ ผู้เล่นจะต้องออกตามหาเบาะแส โดยการสืบสวน สอบถาม สัมภาษณ์ เพื่อขุดสาวหาความจริง และตามหาผู้กระทำผิดให้จงได้

Dead or Alive 6

Dead or Alive 6

เกมแนว Action Fighting ที่นำเสนอจุดเด่นในเรื่องของ ตัวละครสาวสวยที่มีให้เลือกกันตั้งแต่สาวน่ารักใสๆ ไปจนถึงสาวใหญ่ดูมีอายุ โดยตัวเกมจะเป็นเกมต่อสู้ ที่ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้อง โยกหลบได้อย่างอิสระ ซึ่งผู้เล่นสามารถซัดคู่ต่อสู้ให้น็อกในการโจมตีชุดเดียว

The Sinking City

The Sinking City

เกมแนวผจญภัยสไตล์สืบสวนสอบสวนผสมสยองขวัญ โดยฉากหลังของเกมจะกล่าวถึงเมืองสมมุติ “โอ๊คเมาท์” ในรัฐเมสซาชูเซตต์ เมืองที่รุ่งเรือง และมั่งคั่งในช่วงปีทศวรรษที่ 20 แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง เมืองกลับถูกน้ำท่วมซึ่งมันส่งผลให้เมืองเสียหายอย่างหนักไม่เพียงเท่านั้นยังมีเรื่องเล่าลือเกี่ยวกับมีสิ่งมีชีวิตประหลาดที่ออกเพ่นพ่านตามถนนในเมืองอีกด้วย

Fate/Extella Link

Fate/Extella Link

เกมแนว Action รูปแบบ Musou ที่นำเสนอเรื่องราวหลังเหตุการณ​์จากเกม Fate/Extella: The Umbral Star อันเป็นสงครามระหว่างผู้ใช้เวทย์มนตร์เพื่อแย่งชิงจอกศักดิ์สิทธิ์ โดยมีจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ การอัญเชิญวิญญานวีรชนในตำนานมาเป็นผู้ช่วยที่เรียกว่า “เซอร์แวนท์” โดยในภาคนี้ตัวเกมได้มีการเพิ่มเติม “เซอร์แวนท์” เข้ามาอีก 10 คน จาก 16 คนหลัก โดย “เซอร์แวนท์” แต่ละคนจะมาพร้อมกับสกิล และความสามารถที่แตกต่างกัน

Generation Zero

Generation Zero

เกม Action ที่ตัวเกมจะดำเนินเรื่องในประเทศสวีเดนในยุค ’80 ที่มนุษย์ถูกรุกรานโดยกองทัพหุ่นยนต์ไร้ที่มา ส่งผลให้ผู้คนล้มหายตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็น 1 ในผู้รอดชีวิต ที่ต้องรุกขึ้นมาจับปืนเพื่อต่อสู้ และค้นหาความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งนี้ ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางทำภารกิจสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ตามแบบฉบับเกม Open World ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศภายในเกมเต็มไปด้วยกลิ่นอายชานเมืองแบบชนบทอันมีป่า เขา และต้นไม้

Left Alive

Left Alive

เกมแนวเดินหน้ายิงกึ่งลอบเร้นmujเล่าถึง “สาธารณรัฐ การ์โมนิย่า” ที่ได้ประกาศทำสงครามกับประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “สาธารณรัฐ รูเธเนีย” ในปี 2127 อันเป็นช่วงเวลาหลายปี หลังจากเหตุการณ์ในเกม Front Mission ภาค 5 ผลปรากฎว่า Ruthenia Army กองกำลังป้องกัน รูเธเนีย ถูก สาธารณรัฐการ์โมนิย่า บุกโจมตีอย่างฉับพลัน ไม่ทันตั้งตัว และพ่ายแพ้ไปในที่สุด แต่ทว่าเรื่องราวยังไม่จบ เพราะเหล่าเหล่าทหารที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ต้องการหาทางเอาชีวิตรอด และกลับไปยังบ้านเกิดให้จงได้

Tom Clancy’s The Division 2

Tom Clancy's The Division 2

เกม Shooting ที่ตัวเกมได้ดำเนินเรื่องราวสานต่อจากเกมภาคแรก ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในนิวยอร์กซิตี้เป็นเวลา 7 เดือน โดยเกมในภาคนี้จะย้ายเรื่องราวมายังมหานครวอชิงตัน ดี.ซี. ท่ามกลางสภาวะสับสนวุ่นวายสังคมแตกสลาย ความเป็นอยู่ของผู้คนเข้าสู่ภาวะวิกฤตถึงขีดสุด รัฐบาลตอนนี้ก็เกิดการคอรัปชั่นกันภายใน เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ The Division ต้องเข้ามาจัดการสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อทวง วอชิงตัน ดี.ซี. กลับคืนมา

Sekiro: Shadows Die Twice

Sekiro: Shadows Die Twice

เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยที่นำเสนอรูปแบบเกมในธีมญี่ปุ่นโบราณ ยุคเซ็งโงกุ ช่วงปลายปีคริสตศักราช 1500 ซึ่งในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาแห่งความโหดร้าย และการนองเลือดจากความขัดแย้ง เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sekiro ซามูไรที่ได้รับฉายา “หมาป่าแขนเดียว” ที่ต้องออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือนายเหนือหัว และแก้แค้นศัตรูที่หมายจะเอาชีวิตให้สิ้นซาก

Devil May Cry 5

Devil May Cry 5

เกมแนว Action ฟันแหลกที่เกมในภาคนี้ จะเป็นเหตุการณ์หลายปี หลังจากที่ “ดันเต้” ได้ขับไล่พวกปีศาจให้กลับไปยังขุมนรกลงได้สำเร็จ แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งเหล่ากองทัพปีศาจก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการโจมตีโลกมนุษย์จนย้อยยับ โดยในครั้งนี้ “เนโร” จะกลับมารับช่วงต่อจาก “ดันเต้” ในการกำราบปีศาจเหล่านี้ให้สิ้นซาก และในขณะเดียวกัน “ดันเต้” ที่ทราบข่าวก็ลงมาร่วมแจมในศึกครั้งนี้ด้วย

One Piece: World Seeker

One Piece: World Seeker

เกมแนวผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกของ One Piece ในรูปแบบ Open World ตัวเกมมีการ รับ-ส่งเควสท์ ซึ่งผู้เล่นจะต้องเดินทางออกไปทำภารกิจตามจุดต่างๆ ทั้งในเมือง นอกเมือง โดยระหว่างทางก็จะมีศัตรูที่ผู้สามารถเลือกที่จะลอบเร้น โจมตีกันตรงๆ หรือแม้กระทั้งวิ่งผ่านไปเลยเฉยๆ เลยก็ได้ ซึ่งจุดที่น่าสนใจของเกม นั้นก็คือ การดวลกับบอสประจำภารกิจที่จะออกมาเมื่อผู้เล่นทำเงื่อนไขสำเร็จ โดยบอสในที่นี้ก็คงหนีไม่พ้นตัวละครดังจากการ์ตูน One Piece นั่นเอง

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย แถมมีระบบอันน่าสนใจ

5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย แถมมีระบบอันน่าสนใจ

5 เกมมือถือแนว RPG ที่คุณต้องลองเล่น

5 เกมมือถือแนว RPG ที่คุณต้องลองเล่น