10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน พฤศจิกายน 2020

เริ่มเข้าสู่เดือนใหม่กันอีกแล้ว สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ก็มีเกมสนุกทั้งฟอร์มใหญ่ ฟอร์มเล็กที่มากด้วยระบบเกมน่าเล่น และมีภาพกราฟิคอันสวยงามมาแนะนำกันถึง 10 เกมด้วยกัน เชื่อว่ารอบนี้คงมีเกมดังที่ทยอยเปิดขายให้เล่นกันในเดือนนี้กันอย่างคับขัง เดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะมีเกมไหนที่คุณโดนใจกันบ้าง มาเริ่มที่เกมแรกกันเลยค่ะ

Kingdom Hearts: Melody of Memory

Kingdom Hearts: Melody of Memory

เกมแนว Action ผสม Rythm กับการกดตามจังหวะเพลงเพื่อเอาชนะศัตรู โดยเกมนี้ได้เล่าเรื่องราวถึงโลกแห่งความทรงจำ เหล่าตัวละครหลุดมายังห้วงมิติที่กำลังเสียหาย ด้วยเรือ Gummi Ship พร้อมออกเดินทางสำรวจ และรวบรวม Rythm ในแต่ละโลกเพื่อย้อนดูความทรงจำของแต่ละเรื่อง เกมนี้ก็มีตัวละครเด่นจากเกม Kingdom Hearts มาร่วมแจม เราสามารถปลดล็อคมาใช้งานได้ ซึ่งแต่ละตัวก็มีค่าสถานะที่ส่งผลต่อการเล่นในแต่ละเพลง

Grey Skies: A War of the Worlds Story

Grey Skies: A War of the Worlds Story

เกมแนว Adventure ที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัส และอินไปกับเรื่องราวภายในเกมได้อย่างเข้มข้น ที่ได้รังสรรค์เรื่องราวของเกมผ่านตัวละครสาวที่มีชื่อว่า Harper ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางไปไขความลับในสถานที่ต่างๆบนดาวอังคารที่ถูกรุกรานจากกลุ่มศัตรูผู้ไม่หวังดี เกมนี้เราจะได้เผชิญหน้ากับศัตรูทั้งมนุษย์ และเครื่องจักรอันสุดอันตราย ผู้เล่นสามารถลอบเร้นเข้าไปในดงศัตรู กำจัดพวกมันด้วยการลอบสังหารจากมุมมืด เพื่อสืบหาเบาะแส และเปิดโปงความน่ากลัวบนดวงดาวแห่งนี้ให้กระจ่าง

Need for Speed: Hot Pursuit Remastered

Need for Speed: Hot Pursuit Remastered

เกมแนว Racing สุดมันส์จากซีรี่ส์ Need For Speed ที่ผู้พัฒนาได้หยิบเอาภาค Hot Pursuit มาทำการ Remastered อีกครั้ง สำหรับเกมในภาคนี้ก็ถือว่าเป็นภาคที่เดือดไม่แพ้ภาคอื่น แถมยังมาพร้อมการปรับปรุงทั้งระบบเกม ภาพกราฟิค และฟีเจอร์ต่างๆ อันน่าสนใจ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้มาเป็นสิงนักขับพร้อมรถคันโปรดที่เราสามารถปรับแต่ง, โมดิฟายความแรงและประสิทธิภาพของรถให้พร้อมกับการซิ่งในทุกสนามแข่ง ซึ่งตัวเกมชูจุดเด่นในเรื่องของการซิ่งรถแข่งขัน พร้อมมาไล่ล่า หลบหนี เหล่าตำรวจและนักซิ่งนอกฏหมายกันอย่างเมามันส์

DIRT 5

DIRT 5

เกมแนว Racing จากซีรี่ย์ DiRT ที่จะให้ผู้เล่นมาสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันรถออฟโร้ดในสนามแข่งภายในเมืองชื่อดังจากทั่วโลกอันมีสภาพบรรยากาศ และสนามแข่งที่ดูสมจริง โดยเกมนี้ก็มีเหล่ายานพาหนะหลายประเภท ตั้งแต่รถวิบาก, รถแรลลี่, รถบักกี้ ไปจนถึงรถบรรทุก ที่ผู้เล่นสามารถเลือกไปลุยสนามแข่งหลากรูปแบบ

Sakuna: Of Rice and Ruin

Sakuna: Of Rice and Ruin

เกมแนว Action ผสม RPG ที่ผู้เล่นจะมารับเป็น Sakuna เทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยว เธอถูกเนรเทศมายังเกาะอันตรายห้อมล้อมไปด้วยปีศาจ และเธอจะต้องมาใช้ชีวิตในดินแดนแห่งนี้ ด้วยการสร้างบ้านเรือน ทำการรวบรวมไอเท็ม มาคราฟเป็นสิ่งของเครื่องใช้ เพื่อเอาชีวิตรอด ทำการเพาะปลูก ที่เราจะได้มาทำกันตั้งแต่เริ่มต้นถางหญ้า, พรวนดิน, หว่านเมล็ด และรอเก็บเกี่ยวผลผลิตตามฤดูกาล หรือจะทำการสลับเปลี่ยนการดำรงชีวิต ถ้าผลผลิตยังไม่งอกเงยก็สามารถไปลุยดันเจี้ยน ต่อสู้กับปีศาจฆ่าเวลาก็ทำได้

Godfall

Godfall

เกมสไตล์ Action RPG ที่ผู้เล่นจะมาเป็นนักรบคนสุดท้ายของกลุ่มอัศวิน Valorian ซึ่งเป็นกลุ่มอัศวินภาคีเทพนักรบที่สามารถสวมใส่ชุดเกราะในตำนาน 12 ราศี เพื่อออกเดินทางไปเผชิญหน้า ต่อสู้กับศัตรูอันชั่วร้าย พร้อมตามหาสาเหตุของเรื่องราวการล่มสลายทั้งปวงโดยมีเทพเจ้าผู้ทรงอำนาจอยู่เบื้องหลัง อีกทั้งตัวละครในเกมนี้ สามารถอัพเลเวลในการเรียนรู้ทักษะสกิลที่ใช้ต่อสู้รูปแบบใหม่ๆ และยังมีชุดสวมใส่อันแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะเล่นสายคลาสไหนนั้นเอง

Hyrule Warriors: Age of Calamity

Hyrule Warriors: Age of Calamity

เกมสไตล์ Musou ที่ได้หยิบเอาเรื่องราวช่วง 100 ปีก่อนเหตุการณ์เกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild มาสานต่อความมันส์ภายในเกมนี้ โดยตัวเกมได้เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามของพระเอกหนุ่ม Link ซึ่งเป็นทหารองครักษ์ขององค์หญิง Zelda ที่ต้องออกผจญไปต่อสู้กับมารร้ายตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีเมืองอันสุดคุ้นตาอย่าง Hyrule เป็นฉากหลังของเกม

Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

Marvel's Spider-Man: Miles Morales

จัดว่าเป็น 1 ในเกมสุด Exclusive บน PS5 ที่น่าติดตาม โดยตัวเกมนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องราวในมุมมองของหนุ่ม Miles Morales ที่เขาได้ค้นพบพลังใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมนคนแรกที่มาเป็นที่ปรึกษาของเขา และเรื่องราวจะกล่าวถึงช่วงหนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ของ Marvel’s Spider-Man เกมภาคแรก ซึ่งตัวเกมได้มีการปรับปรุงใหม่จากตัวเกมในเวอร์ชั่นแรก ยังไม่พอเกมนี้จะขนเอาเหล่าวายร้ายหน้าใหม่ๆ มาสมทบความสนุกให้ผู้เล่นได้อินไปตามเรื่องราวกันอีกด้วย

Assassin’s Creed Valhalla

Assassin's Creed Valhalla

เกม Action ภาคใหม่ของซีรี่ส์ Assassin’s Creed ได้หยิบมาสานต่อตำนานเกมนักฆ่าย้อนอดีต โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้มาสวมบทบาทเป็นนับรบไวกิ้งผู้เกรี้ยวกราด มากฝีมืออันมีชื่อว่า Eivor เราจะได้ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ และค้นหาเรื่องราวที่ยังคลุมเครือในโลกยุคมืดของดินแดนอังกฤษ เกมนี้เราจะต้องบุกโจมตีศัตรู, พัฒนาตนเอง และสร้างอำนาจทางการเมือง เพื่อหาหนทางไปสู่สรวงสรรว์ซึ่งเป็นดินแดน “วัลฮัลลา” ของเหล่าทวยเทพนั้นเอง

Call of Duty: Black Ops Cold War

Call of Duty: Black Ops Cold War

เกมแนว Action Shooting ที่ผู้เล่นจะได้มาเดินหน้ายิงกำจัดเหล่าศัตรูในช่วงยุคสงครามเย็น ท่ามกลางความตึงเครียดกับสถานการณ์การเมืองหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้เล่นจะได้มาพบกับตัวละครเอกทั้ง 3 อย่าง จ่า แฟรงก์ วู้ด, อเล็กซ์ เมสัน และ เจ้าหน้าที่ฮัดสัน หน่วยลับเสี่ยงตายที่ได้รับมอบหมายให้มาทำภารกิจลับสืบหาเบาะแสของบ่อนทำลายชาติที่แทรกซึมอยู่ทั่วทุกมุมโลก  โดยเกมนี้ก้มีเนื้อเรื่องที่รังสรรมาอย่างเข้มข้นให้ผู้เล่นได้อินตาม  มาพร้อมกับโหมด Multiplayer สุดมันส์ ซึ่งโหมดนี้ก็รองรับการเล่นแบบข้ามแพลตฟอร์มอีกด้วย

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

ใส่ความเห็น

Loading…

0
5 เกมฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam และ Epic EP.2

5 เกมฟรี! น่าเล่นที่แนะนำให้ลองบน Steam และ Epic EP.2

5 หนังสนุกจากอนิเมะดังที่ต้องหามาดู

5 หนังสนุกจากอนิเมะดังที่ต้องหามาดู